TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EU nợ ngân hàng Mỹ 200 tỷ USD

10-02-2010 - 08:11 AM | Tài chính quốc tế

EU nợ ngân hàng Mỹ 200 tỷ USD

Rủi ro tập trung tại 10 ngân hàng lớn nhất Mỹ với tổng số tiền cho vay ở Hy Lạp lên tới 176 tỷ USD.

Theo tính toán của Barclays Capital, các ngân hàng Mỹ cho một số đối tượng tại Hy Lạp, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Ban Nha vay tới 176 tỷ USD.

Rủi ro tập trung tại 10 ngân hàng lớn nhất Mỹ.

Tổng số tiền mà nhóm ngân hàng này cho 3 nước trên vay chiếm 5% trong tổng số nợ dành cho đối tượng ở nước ngoài vay của các ngân hàng Mỹ.

Số liệu trên được đưa ra dựa trên khảo sát của Hội đồng thanh tra tài chính liên bang (FFIEC), trong đó có xét đến các hoạt động liên biên giới, phái sinh …

Lo lắng về khả năng Hy Lạp không trả được nợ nước ngoài và cần đến kế hoạch giải cứu đã khiến hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng đối với nợ ngân hàng tăng cao trong những tuần gần đây, lo lắng về rủi ro nợ nước ngoài tăng cao.

Số liệu từ FFIEC cho thấy 10 ngân hàng lớn nhất Mỹ bao gồm Bank of America, Citigroup, JP Morgan, Wells Fargo, Bank of New York, State Streets, Goldman Sachs, Morgan Stanley và chi nhánh tại Mỹ của Deustche Bank hay HSBC nắm tới 96% rủi ro liên quan đến khoản tiền vay 176 tỷ USD trên.

Nhóm ngân hàng trên cho một số đối tượng tại Ireland vay 86 tỷ USD, con số này tại Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ lần lượt là 68 tỷ USD và 9 tỷ USD.

Theo Dân Trí/Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên