TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Facebook công bố có 750 triệu người dùng

07-07-2011 - 08:23 AM | Tài chính quốc tế

Facebook công bố có 750 triệu người dùng

Cuộc chạy đua để có 1 tỷ người dùng của Facebook rất khó khăn, thời điểm công bố có 500 triệu người dùng đã cách đây gần 1 năm.

Đã nhiều tháng qua, Facebook khá kín tiếng về tăng trưởng số lượng thành viên. Vài tuần trước đây, cuộc tranh luận về số lượng thành viên của Facebook lên đỉnh cao khi không ít người khẳng định số lượng người dùng Facebook tại Mỹ và một số nước khác giảm.

Ngày thứ Tư, Facebook đã phá vỡ sự im lặng bằng cách công bố đã có 750 triệu thành viên trên khắp thế giới, những người đăng lên hàng tỷ thông điệp mỗi ngày.

Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, nói: “Thước đo quan trọng về tăng trưởng trong 5 năm qua chính là mức độ tăng trưởng của số lượng người dùng.”

Tuy nhiên thông tin này không khỏi khiến người ta lo lắng về khả năng tăng trưởng của Facebook đang chững lại khi mạng xã hội này sang năm phát triển thứ 8.

Tháng 5/2011, tổng số người dùng Facebook tại Mỹ giảm xuống 149,4 triệu từ mức 155,2 triệu trước đó và như vậy ghi nhận tháng đầu tiên số lượng người tiêu dùng hạ trong hơn 1 năm.

Số lượng người dùng Facebook tại Anh, Canada và Nauy đồng thời giảm.

Tuy nhiên Facebook vẫn đang vươn được đến nhiều nước hơn trên khắp thế giới nhờ số lượng người dùng tại các quốc gia đông dân như Braxin, Ấn Độ và Indonexia tăng mạnh.

Điều này có ý nghĩa như thế nào với Facebook và đợt IPO của công ty này hiện chưa rõ ràng, đặc biệt khi Google + nổi lên như đối thủ cạnh tranh và nhiều mạng xã hội khác đang cố gắng giành thị phần.

Thế nhưng nó phản ánh rằng liệu mạng xã hội này có đang mất đi sức hút tại Mỹ và rằng tăng trưởng của Facebook không thể ổn định trừ khi mạng xã hội này được cho phép hoạt động tại Trung Quốc.

Khả năng biến cộng đồng người dùng lớn thành tiền đang được thị trường theo dõi sát sao khi công ty đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để tiến hành đợt IPO trị giá 100 tỷ USD. Năm 2004, Google thu về 23 tỷ USD qua đợt IPO. Bởi Facebook cung cấp dịch vụ miễn phí, Facebook sẽ phải cố gắng kiếm tiền thông qua quảng cáo, tài trợ và nhiều hoạt động khác.

Cuộc chạy đua để có 1 tỷ người dùng của Facebook có vẻ đang rất khó khăn bởi thời điểm công bố có 500 triệu người dùng đã cách đây gần 1 năm.

Tháng 8/2008, Facebook có 100 triệu người dùng; tháng 7/2009, con số này là 250 triệu và đến tháng 7/2010, con số 500 người dùng được công bố.

Ngọc Diệp
Theo USAToday

ngocdiep

Trở lên trên