TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Facebook nhận được gói tín dụng lên tới 8 tỷ USD

08-03-2012 - 17:58 PM | Tài chính quốc tế

Facebook nhận được gói tín dụng lên tới 8 tỷ USD

Facebook Inc, nhà điều hành trang mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, đã công bố về gói tài trợ có tổng trị giá 8 tỷ USD và tên 25 của ngân hàng mới sẽ bảo lãnh cho sự kiện IPO của hãng.

Theo báo cáo của Facebook gửi lên Ủy ban chứng khoán Mỹ ngày 7/3, các khoản vay bao gồm 5 tỷ USD hạn mức tín dụng thời hạn 5 năm và một khoản vay bắc cầu thời hạn 364 ngày trị giá 3 tỷ USD. Các gói tín dụng mới được cấp bởi các ngân hàng JPMorgan Chase & Co., Morgan Stanley, Goldman Sachs Group Inc., Bank of America Corp. và Barclays Plc.

Các ngân hàng bảo lãnh phát hành mới của Facebook bao gồm Citigroup Global Markets Inc., RBC Capital Markets LLC và Wells Fargo Securities LLC. Danh sách mới được chỉ định thêm cũng có tên những ngân hàng nhỏ như MR Beal & Co., Muriel Siebert & Co. và William Blair & Co.

Facebook đang đẩy mạnh tài chính để chuẩn bị cho sự kiện IPO lớn nhất trong lịch sử của một nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Cũng theo tài liệu này, khoản vay ngắn hạn 3 tỷ USD sẽ dùng để chi trả thuế thu nhập cho nhân viên của Facebook khi họ thực hiện quyền chọn đối với cổ phiếu nắm giữ. Trong khi đó, hạn mức tín dụng 5 tỷ USD sẽ được dùng làm vốn lưu động và phục vụ cho các hoạt động chung của công ty. Việc tăng hạn mức tín dụng từ 2,5 tỷ USD lên 5 tỷ USD cũng giúp Facebook bảo đảm chi phí trong vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ với Yahoo!.

Các chuyên gia cho rằng công ty được kỳ vọng có thể đạt trị giá từ 75 - 100 tỷ USD sau khi phát hành lần đầu ra công chúng.

Facebook, công ty có doanh thu năm 2011 đã tăng gấp đôi lên 3,71 tỷ USD, cũng tiết lộ những thông tin mới liên quan đến tăng trưởng tại các khu vực. Châu Âu là thị trường lớn nhất cho doanh thu quảng cáo bên ngoài nước Mỹ và Canada. Doanh số quảng cáo quý IV/2011 ở châu Âu đạt tới 306 triệu USD, và 95 triệu đến từ châu Á. Mỹ và Canada cũng đã đóng góp vào doanh thu quảng cáo của Facebook toàn cầu thêm 462 triệu USD.

Lan Hương

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên