TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Facebook nhiều khả năng nộp hồ sơ IPO trong tuần sau

28-01-2012 - 07:53 AM | Tài chính quốc tế

Facebook nhiều khả năng nộp hồ sơ IPO trong tuần sau

Công ty có thể huy động về khoảng 10 tỷ USD và định giá Facebook ở mức từ khoảng 75 tỷ USD đến 100 tỷ USD.

Facebook nhiều khả năng sẽ nộp hồ sơ IPO vào khoảng đầu tuần sau, thị trường dự báo đợt IPO này sẽ có quy mô lớn nhất đối với một công ty Mỹ.

Theo hồ sơ nộp IPO lần này, công ty có thể huy động về khoảng 10 tỷ USD và định giá Facebook ở mức từ khoảng 75 tỷ USD đến 100 tỷ USD. Nếu ở mức 75 tỷ USD, hẳn nó sẽ khiến thị trường thất vọng.

Facebook, trang mạng xã hội có lịch sử hoạt động khoảng 8 năm, hiện đã thu hút khoảng hơn 800 triệu người dùng, đã thay đổi cách mà người dùng Internet trên khắp thế giới, từ các tổ chức chính trị cho đến người sử dụng thông thường, giao tiếp với nhau.

Facebook nhiều khả năng sẽ nộp hồ sợ IPO vào khoảng đầu ngày thứ Tư tuần tới. Bao lâu nay, người ta định giá Facebook từ 75 đến 100 tỷ USD.

Facebook dự kiến sẽ chọn Morgan Stanley để bảo lãnh cho đợt IPO này. Các ngân hàng hàng đầu trên phố Wall hiện đang gặp rất nhiều khó khăn trong tìm kiếm lợi nhuận, bao lâu nay vẫn chạy đua để được trở thành nhà bảo lãnh cho đợt IPO của Facebook để kiếm được hàng chục triệu USD lợi nhuận, phí, công việc kinh doanh mới và một số quyền lợi liên quan.

Chiến thắng của Morgan Stanley sẽ đánh dấu sự thất bại của Goldman Sachs Group, cách đây một năm vẫn được coi như ứng viên đầy sáng giá cho đợt IPO của Facebook. Dù vậy, ngay cả khi Morgan Stanley được chọn, Goldman Sachs sẽ vẫn được tham gia ở mức độ nhất định.

Một nguồn tin thân cận cho hay hồ sơ IPO sẽ được gửi lên Ủy ban chứng khoán Mỹ vào khoảng đầu ngày thứ Tư, thế nhưng giới điều hành của Facebook hiện vẫn đang cân nhắc thời điểm cụ thể. Lựa chọn nộp hồ sơ IPO sau vài tuần nữa cũng đang được tính tới.

Đình Hảo

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên