TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Facebook ra mắt ứng dụng trên smartphone

05-04-2013 - 10:05 AM | Tài chính quốc tế

Facebook ra mắt ứng dụng trên smartphone

Trong nỗ lực lôi kéo khách hàng và thu hút quảng cáo, Facebook vừa cho ra mắt phần mềm mới với các đặc tính của mạng xã hội được tích hợp sau hơn vào những chiếc smartphone.

Có tên gọi Home, phần mềm mới được ra mắt giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các tính năng của Facebook (ảnh của bạn bè, tin nhắn và các dòng cập nhất trạng thái…) ngay trên home screen. Như vậy, người dùng có thể cập nhật từ Facebook ngay trên màn hình chính mà không cần phải bật ứng dụng Facebook. Bắt đầu từ ngày 12/4, người dùng smartphone của Samsung và HTC chạy trên hệ điều hành Android có thể tải về ứng dụng này. 

Home sẽ được nâng cấp hàng tháng và có thể được tải về từ Google Play – cửa hàng ứng dụng trực tuyến của Google. Facebook cũng cho biết ứng dụng này sẽ xuất hiện trên các loại máy tính bảng vào những tháng tới. 

CEO của Facebook Mark Zuckerberg cho biết quảng cáo sẽ được thêm vào trong những lần nâng cấp tiếp theo. Hiện nay, ứng dụng này vẫn chưa cho phép quảng cáo.  

Sau khi ứng dụng trên ra mắt, cổ phiếu của Facebook tăng thêm 3,1%, lên 27,07 USD. Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu này đã tăng 1,7%, thấp hơn nhiều so với mức tăng 6,8% của chỉ số Nasdaq Composite Index.

Giới chuyên gia nhận định trong dài hạn ứng dụng Home sẽ là thách thức rất lớn đối với Google. 
Mục đích lớn nhất của Android là khuyến khích người dùng sử dụng các dịch vụ của Google như Gmail và công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, Home sẽ “giết chết” những thứ này với những thông báo cập nhật về hoạt động của bạn bè trên Facebook.   

Sau khi cổ phiếu của Facebook giảm 29% kể từ khi thực hiện IPO hồi tháng 5, nhà đầu tư đang mong đợi những dấu hiệu cho thấy hãng có thể thu được nhiều tiền hơn từ quảng cáo trên thiết bị di động. Số người truy cập vào Facebook trên máy tính để bàn và laptop đã giảm đáng kể trong quý trước. 

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên