TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FED bơm thêm 75 tỷ USD vào thị trường

28-08-2008 - 13:46 PM | Tài chính quốc tế

FED bơm thêm 75 tỷ USD vào thị trường

FED đã tiến hành đấu thầu thêm 75 tỷ USD trái phiếu Bộ Tài Chính để hỗ trợ cho các ngân hàng vượt qua những vấn đề liên quan đến khủng hoảng tín dụng.

Ngân hàng Trung ương mới đây đã công bố kết quả lần đấu thầu gần nhất. Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ của FED đối với tổ chức gặp rắc rồi với khủng hoảng tín dụng. Khủng hoảng tín dung và nhà đất cho đến nay đã tàn phá mạnh nền kinh tế Mỹ.

 

Lần đấu thầu gần nhất, ngân hàng thương mại tại Mỹ đã được hưởng khoản vay thời hạn 28 ngày với mức lãi suất 2,38%.  Đã có 66 ngân hàng tham gia đấu thầu. FED đã nhận đấu thấu khoản vay trị giá khoảng 84,17 tỷ USD. Vụ đấu thầu này được tiến hành thứ 2 vừa rồi và kết quả được công bố vào thứ Ba.

 

Đầu tháng, FED đã kéo dài thời hạn các khoản vay lên 84 ngày thay cho thời hạn cũ là 28 ngày.

 

Trong chương trình hỗ trợ lớn nhất đối với ngân hàng từ năm 1930, tháng 3/2008 FED đã đồng ý cung cấp khoản vay khẩn cấp cho ngân hàng thương mại.

 

Tháng 7, FED cho biết hai công ty cho vay thế chấp là Fannie Mae và Freddie Mac có thể tham gia vào chương trình này. Nhiều năm qua, đặc quyền trên chỉ dành cho ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính chịu sự giảm sát chặt chẽ hơn.

 

Cổ phiếu của hai công ty này gần đây đã hồi phục sau khi sụt giảm mạnh do lo ngại liên quan đến năng lực tài chính và khả năng hai công ty sẽ chịu sự quản lý chặt chẽ của chính phủ.

 

Lam Giang
Theo AP

 

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên