TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FED bơm tiền cứu thị trường tín dụng

06-10-2008 - 22:23 PM | Tài chính quốc tế

FED bơm tiền cứu thị trường tín dụng

Ngân hàng Trung ương tăng gấp đôi lượng tiền cho các ngân hàng vay lên 300 tỷ USD. Lượng tiền cho các ngân hàng vay có thể lên tới 900 tỷ USD vào cuối năm.

Thứ Hai, (ngày 06/10), FED công bố sẽ tiếp tục cung cấp thêm hàng trăm tỷ USD đối với các ngân hàng nước này.

 

FED cho biết sẽ tiến hành chương trình đấu giá, theo đó, FED chấp nhận các công cụ tài chính như chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp làm đảm bảo. Chương trình đấu giá các khoản vay này nhiều khả năng sẽ tăng gấp đôi lên 300 tỷ USD.

 

FED có thể tăng giá trị khoản vay lên 900 tỷ USD vào thời điểm cuối năm 2008.

 

Quyết định này được đưa ra sau khi kế hoạch ứng cứu ngành tài chính trị gía 700 tỷ USD được công bố, theo đó Bộ Tài Chính sẽ được mua tài sản trực tiếp từ ngân hàng và các công ty phố Wall.

 

Chương trình đấu giá các khoản vay này được công bố vào tháng 12/2007 như một biện pháp để bơm tiền vào thị trường tín dụng vốn đang gặp nhiều khó khăn. FED cho phép các ngân hàng đấu thầu lãi suất để nhận được các khoản vay.

 

FED bắt đầu cho vay 20 tỷ USD trong phiên đấu giá đầu tiên vào tháng 12/2007. Tuy nhiên giá trị của các phiên đấu giá nhanh chóng lên mức 150 tỷ USD vào cuối tháng 5/2008 và đứng ở mức đó từ đó đến nay.

 

Thời hạn của các khoản vay cũng khác nhau, có hai thời hạn là 28 ngày và 84 ngày, giá trị của khoản vay tăng gấp đôi.

 

Minh Tân
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên