TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fed có thể nâng lãi suất sớm hơn dự báo

21-08-2014 - 09:36 AM | Tài chính quốc tế

Fed có thể nâng lãi suất sớm hơn dự báo

Các quan chức của Fed gần như đã hoàn toàn đồng thuận về kế hoạch rút toàn bộ chương trình nới lỏng định lượng.

Theo biên bản cuộc họp tháng 7 vừa được Cục dự trữ liên bang Mỹ công bố, các quan chức của Fed có nhiều khả năng sẽ nâng lãi suất sớm hơn so với dự báo, đồng thời gần như đã đồng thuận về kế hoạch rút toàn bộ chương trình nới lỏng định lượng.

“Rất nhiều người tham dự cuộc họp cho rằng nếu thị trường lao động đạt được các mục tiêu của Ủy ban thị trường mở (FOMC) nhanh hơn dự báo, sẽ là hợp lý khi dỡ bỏ các chính sách tiền tệ sớm hơn”, biên bản cuộc họp có đoạn. 

Ngày mai (22/8), Chủ tịch Fed Janet Yellen sẽ có bài phát biểu về thị trường lao động tại cuộc họp thường niên của Fed ở Jackson Hole, Wyoming. Bà đã cam kết vẫn sẽ sử dụng chính sách tiền tệ để củng cố thị trường lao động cho tới khi lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát. 

Bà Yellen luôn tập trung vào tỷ lệ tham gia vào lực lượng lao động, tốc độ tăng lương và tỷ lệ lao động phải làm những công việc yêu cầu kỹ năng thấp hơn trình độ của họ. Các chỉ số này vẫn còn rất yếu ớt.

Đóng cửa phiên hôm qua (20/8), chỉ số S&P 500 tăng 0,3%, lên 1.986,51 điểm và chỉ còn cách mốc cao kỷ lục được lập hôm 24/7 2 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,4%, lên 16.979,13 điểm. Tổng cộng có 4,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 14% so với mức trung bình 3 tháng.

8 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm với các cổ phiếu công nghiệp tăng mạnh nhất (1%). 

Vũ Hải


huongnt

Nguồn Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên