TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fed có thể rút QE trong vài tháng tới

21-11-2013 - 08:13 AM | Tài chính quốc tế

Fed có thể rút QE trong vài tháng tới

TTCK Mỹ giảm mạnh và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên sau khi thông báo được đưa ra.

Một số quan chức của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho rằng họ có thể giảm quy mô chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng trong vài tháng tới bởi nền kinh tế đã được cải thiện.

Theo biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở (FOMC) ngày 29 – 30/10 vừa được Fed công bố hôm qua (20/11), các nhà hoạch định chính sách của nước Mỹ “nhìn chung dự đoán rằng các dữ liệu về nền kinh tế sẽ đồng nhất với triển vọng mà FOMC đưa ra". Do đó, Fed sẽ giảm tốc độ chương trình mua trái phiếu trong những tháng tới.


FOMC cũng đang xem xét làm cách nào và bao giờ sẽ giảm chương trình mua tài sản mà không khiến lãi suất tăng lên – điều có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế và xói mòn những bước tiến của thị trường lao động. 

Theo Sam Coffin – chuyên gia đến từ công ty chứng khoán UBS, điều này nghe có vẻ giống như Fed đang tiến gần hơn đến “tapering”. Họ tập trung nhiều hơn vào các điều kiện của thị trường lao động và tỷ lệ lạm phát. 


TTCK Mỹ giảm mạnh và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên sau khi thông báo được đưa ra. Lợi suất trái phiếu 10 năm do chính phủ Mỹ phát hành tăng 0,09 điểm phần trăm, lên 2,8%. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên