TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FED dốc tiền cứu thị trường tài chính

17-08-2008 - 00:00 AM | Tài chính quốc tế

FED dốc tiền cứu thị trường tài chính

Những ngân hàng thương mại lại tiếp tục vay tiền từ FED, tuy nhiên số lượng tiền vay lần này giảm hơn so với các lần trước.

Điều này có thể là dấu hiệu cho thấy vấn đề tín dụng đã dịu bớt đối với các ngân hàng.

 

Mới đây, FED công bố ngân hàng vay trung bình khoảng 17,70 tỷ USD/ngày trong tuần trước.

 

Một số ngân hàng đầu tư không tiếp tục vay tiền từ FED, điều này cho thấy có thể họ không còn gặp quá nhiều khó khăn trong tín dụng.

 

FED, trong nỗ lực cố gắng hỗ trợ hệ thống tài chính, đã cho phép những ngân hàng vay các khoản vay khẩn cấp từ FED vào tháng 3. Đây là thời điểm chủ tịch FED Ben Bernanke và đồng sự đang dốc toàn lực để hỗ trợ thị trường tài chính.

 

Quyết định này được đưa ra sau khi FED phải ra tay cứu ngân hàng Bear Stearns, ngân hàng đầu tư lớn thứ 5 của nước này đứng trước bờ vực sụp đổ. Cuối cùng JP Morgan đã mua lại ngân hàng với trợ lực tài chính từ FED.

 

FED gần đây đã mở rộng chương trình cho vay của mình bằng việc cho phép ngân hàng đầu tư vay tiền đến năm 2009 để tiếp tục bình ổn thị trường tài chính đang chịu ảnh hướng từ cuộc khủng hoảng tín dụng tệ hại nhất trong nhiều thập kỷ.

 

FED cũng đã công bố sẽ cho phép hai tập đoàn cho vay thế chấp lớn của Mỹ là Fannie Mae và Freddie Mac vay khẩn cấp từ ngân hàng trung ương. Tuy nhiên cho đến nay, chưa có dấu hiệu nào cho thấy hai tổ chức này tiến hành động thái nào như vậy.

 

Lam Giang
Theo CNN

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên