TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fed duy trì tốc độ mua trái phiếu

01-08-2013 - 07:20 AM | Tài chính quốc tế

Fed duy trì tốc độ mua trái phiếu

Thị trường lao động đã có những bước tiến xa hơn trong khi nền kinh tế tăng trưởng ở mức độ khiêm tốn. Do đó, đây chưa phải là thời điểm để cắt giảm quy mô chương trình mua trái phiếu.

Cục dự trữ Liên bang (Fed) cho rằng tỷ lệ lạm phát ở mức thấp trong thời gian dài có thể làm tổn hại đến đà tăng trưởng của nền kinh tế. Fed cam kết sẽ giữ nguyên việc mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng.

Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày tại Washington, Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) nhận định lạm phát liên tục ở dưới mức mục tiêu 2% có thể tạo ra những rủi ro đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, FOMC cũng dự báo lạm phát sẽ quay trở lại mức mục tiêu trong trung hạn. Đồng thời, tăng trưởng sẽ được cải thiện so với tốc độ hiện nay. 

Chủ tịch Fed Ben Bernanke cùng các đồng nghiệp cũng cho rằng thị trường lao động đã có những bước tiến xa hơn trong khi nền kinh tế tăng trưởng ở mức độ khiêm tốn. Do đó, đây chưa phải là thời điểm để cắt giảm quy mô chương trình mua trái phiếu. 

Như vậy, Fed không hề thay đổi các điều kiện để duy trì chương trình mua trái phiếu. Fed lặp lại cam kết được đưa ra kể từ tháng 9 năm ngoái: tiếp tục mua trái phiếu cho đến khi triển vọng của thị trường lao động được cải thiện một cách bền vững. 

Theo Mark Vitner, chuyên gia kinh tế cao cấp tại công ty chứng khoán Wells Fargo, vẫn có khả năng Fed sẽ thông báo “giảm dần cho đến hết” chương trình mua trái phiếu vào tháng 9 tới. Cuộc họp tiếp theo của FOMC sẽ diễn ra vào ngày 17 – 18/9.  

Sau thông tin này, chỉ số Standard & Poor’s 500 đảo chiều và giảm 0,1% sau khi tăng 0,7% trước đó. Trái phiếu kho bạc Mỹ tăng giá sau khi giảm giá đầu phiên, lợi suất giảm từ 2,61% xuống còn 2,59%. 

Thiên Bìnhhuongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên