TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fed không nói đến QE3

26-08-2011 - 22:46 PM | Tài chính quốc tế

Fed không nói đến QE3

Kinh tế Mỹ quý 2/2011 tăng trưởng chỉ 1% và có nửa năm tăng trưởng kém nhất tính từ khi kinh tế phục hồi vào giữa năm 2009.

Ông Ben S. Bernanke, chủ tịch Fed, khẳng định Ngân hàng Trung ương có công cụ để kích thích kinh tế tuy nhiên không hề công bố chi tiết hay phát đi tín hiệu khi nào các nhà hoạch định chính sách muốn sử dụng nó.

Trong bài phát biểu ngày hôm nay tại hội nghị thượng đỉnh tại Jackson Hole, Wyoming, ông nói: “Ngoài việc xem lại định hướng của chúng tôi, Fed có rất nhiều công cụ có thể được sử dụng để tiếp tục kích thích tiền tệ.”

Ông cho biết buổi họp chính sách tiếp theo vào tháng 9/2011, sẽ có thêm một ngày họp khác để có thể bàn thảo kỹ càng hơn về nền kinh tế và phản ứng chính sách của Fed.

Dù Bernanke cố gắng trấn an nhà đầu tư rằng kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định trong dài hạn và Fed vẫn còn công cụ để hỗ trợ đà phục hồi kinh tế nếu cần thiết, ông không nói đến việc Ngân hàng Trung ương sẽ tiếp tục với chương trình QE3.

Ông Bernanke nhận xét: “Dù vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại, bản chất tăng trưởng của kinh tế Mỹ không thay đổi quá mạnh trong 4 năm qua. Sẽ có thể mất một khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên chúng ta có thể kỳ vọng tốc độ tăng trưởng trở lại mức bình thường và số lượng việc làm tăng phù hợp với yếu tố căn bản của nền kinh tế. Fed sẽ làm tất cả những gì có thể để khôi phục tốc độ tăng trưởng và việc làm trong bối cảnh giá cả bình ổn.”

Buổi họp chính sách tiếp theo của Fed, theo kế hoạch bắt đầu và kết thúc trong ngày 20/09/2011 sẽ kéo dài sang cả ngày 21/09/2011.

Ông kêu gọi các nhà hoạch định chính sách kinh tế Mỹ chấp thuận kế hoạch giảm thâm hụt ngân sách Mỹ trong dài hạn mà không tác động xấu đến tăng trưởng kinh tế Mỹ trong ngắn hạn.


Diễn biến giá vàng thế giới (Nguồn:Kitco)

Đình Hảo

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên