TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FED không thay đổi lãi suất

06-08-2008 - 06:41 AM | Tài chính quốc tế

FED không thay đổi lãi suất

FED đã chính thức giữ nguyên mức lãi suất 2 điểm phần trăm và cho biết tình hình việc làm và bất ổn của thị trường tài chính hiện nay chưa cho phép tăng lãi suất.

Ủy ban thị trường mở của FED (Federal Open Market Committee ) trong tuyên bố mới nhất của mình tại Washington nhận xét thị trường lao động vẫn chưa có dấu hiệu chuyển biến tích cực, điều kiện tín dụng thắt chặt, thị trường nhà đất liên tục suy yếu và giá năng lượng cao gây nhiều tác động lên tăng trưởng kinh tế.

Thị trường chứng khoán tăng điểm trước dự đoán những nhà hoạch định chính sách sẽ vẫn duy trì mức lãi suất này trong nhiều tháng tới. Chuyên gia kinh tế dự báo tình hình lạm phát sẽ dịu bớt trong những tháng tới.

Chuyên gia kinh tế trưởng tại ngân hàng Wachovia nhận định nhiều khả năng FED sẽ duy trì mức lãi suất trong suốt khoảng thời gian còn lại của năm, động thái tiếp theo của FED sẽ là tăng lãi suất, tuy nhiên việc này ít nhất sẽ không xảy ra trong ngắn hạn.

Các nhà hoạch định chính sách thuộc FED đã cắt giảm mức lãi suất chuẩn tất cả 3,25 điểm phần trăm từ khi cuộc khủng hoảng tín dụng bắt đầu hơn 1 năm trước đây. Thị trường nhà đất đi xuống khiến tỷ lệ người dân vỡ nợ tăng cao. Các công ty và tổ chức tài chính trên toàn cầu cho đến nay đã thua lỗ khoảng hơn 450 tỷ USD.

12 tháng qua, giá dầu thô tăng 68%, giá năng lượng tăng cao khiến lợi nhuận các ngành và sức mua của người dân sụt giảm.

General Motors, một trong những hãng xe hàng đầu thế giới, công bố thua lỗ quý thứ 3 liên tiếp, mức thua lỗ là 15,5 tỷ USD. Đây là khoảng thời gian thua lỗ dài nhất trong lịch sử 100 năm hoạt động của hãng.

Ngọc Diệp
Theo Nytimes

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên