TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FED không tung tiền cứu một ngân hàng thương mại lớn

16-07-2009 - 07:59 AM | Tài chính quốc tế

FED không tung tiền cứu một ngân hàng thương mại lớn

CIT Group, ngân hàng thương mại đang khan tiền để tiếp tục hoạt động, cho biết ngân hàng sẽ không tiếp tục nhận được hỗ trợ từ chính phủ Mỹ và đang cân nhắc phương án mới.

Thông báo mới nhất từ CIT cho biết: “Trong ngắn hạn, ngân hàng sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào của liên bang.”

Đầu tuần này, Standard & Poor’s nhận định CIT nhiều khả năng sẽ phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản nếu không nhận được hỗ trợ từ phía liên bang.

Thời gian gần đây, Bộ Tài chính, Cục dự trữ liên bang và Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ đã thảo luận về việc liệu có nên tiếp tục mạo hiểm với tiền thuế của dân sau khi đã giành 2,33 tỷ USD cứu CIT vào tháng 12/2008.

CIT thời gian gần đây gặp khó khăn về tiền mặt và đương đầu với 1 tỷ USD trái phiếu đáo hạn vào tháng 8/2009.

Cổ phiếu CIT tăng 1,9% lên mức 1,64% trong phiên giao dịch ngày hôm qua cho đến khi cơ quan chức trách ngưng mọi giao dịch liên quan cổ phiếu này trên sàn New York. Cổ phiếu ngân hàng này đã mất 64% giá trị trong năm nay.

CIT là tập đoàn ngân hàng với tổng tài sản lên tới hơn 60 tỷ USD. CIT có lịch sử hoạt động hơn 100 năm, ngân hàng phục vụ chủ yếu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngân hàng có trụ sở chính tại New York, ngân hàng năm trong nhóm danh sách Fortune 500 doanh nghiệp lớn nhất Mỹ và là cổ phiếu thuộc chỉ số S&P 500.

Theo Bloomberg,CIT

Ngọc Diệp


ngocdiep

Trở lên trên