TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FED: Kinh tế Mỹ còn lâu mới phục hồi hoàn toàn

14-04-2010 - 10:02 AM | Tài chính quốc tế

FED: Kinh tế Mỹ còn lâu mới phục hồi hoàn toàn

Chủ tịch FED ngày hôm nay sẽ nói về triển vọng kinh tế trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Ngày thứ Ba, các quan chức thuộc FED nhận xét kinh tế Mỹ hiện đang vận hành dưới khả năng thực và sự phục hồi hoàn toàn sẽ còn phải chờ thêm nhiều thời gian nữa.

Như vậy có thể khẳng định, FED chưa vội vàng thắt chặt chính sách trên thị trường tài chính.

Ông Jeffrey Lacker, chủ tịch FED tại Richmond nhận xét: “Nhiều người trong chúng ta hiện vẫn đang gặp nhiều khó khăn và vì thế sự hồi phục hoàn toàn còn lâu mới tới.”

Ông Lacker cho rằng hiện có những dấu hiệu ổn định trên thị trường nhà đất thế nhưng nguồn cung tăng quá cao đồng nghĩa với lĩnh vực này sẽ không thể giúp kéo đà phục hồi của kinh tế Mỹ.

Theo ông Lacker, giới chủ Mỹ tuyển dụng thêm 162 nghìn lao động trong tháng 3/2010, đây là một trong những dấu hiệu đáng lạc quan nhất tuy nhiên tăng trưởng mạnh trong linh vực việc làm là điều không thể có.

Chủ tịch FED tại Dallas cho rằng áp lực lạm phát trong nền kinh tế hiện rất lớn, kinh tế đang tăng trưởng dưới mức tiềm năng: “Hiện có quá nhiều người thất nghiệp, những nhà máy hoạt động dưới công suất thực.”

Chủ tịch FED ngày hôm nay sẽ nói về triển vọng kinh tế trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Bình luận của ông Lacker về tốc độ phục hồi kinh tế như vậy kém lạc quan hơn so với trước đây, như vậy áp lực nội bộ trong FED về việc thắt chặt chính sách tiền tệ có thể giảm bớt.

FED trong buổi họp ngày hôm nay dự kiến sẽ không thay đổi tuyên bố về việc duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục trong một thời gian dài. FED đã duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục từ tháng 12/2008.

Ngọc Diệp
Theo Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên