TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FED: Kinh tế Mỹ đang mạnh hơn

02-12-2010 - 08:09 AM | Tài chính quốc tế

FED: Kinh tế Mỹ đang mạnh hơn

Khảo sát kinh tế mới nhất đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra chính sách trong buổi họp của Ủy ban thị trường mở thuộc FED (FOMC) trong buổi họp ngày 14/12 sắp tới.

FED công bố kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh tại khắp các khu vực bởi hoạt động tuyển dụng tăng trưởng tốt, sản xuất lên mạnh và các công ty bán lẻ kinh doanh tốt trong mùa nghỉ lễ vừa qua.

5 ngân hàng khu vực của FED, trong đó bao gồm FED tại Boston và San Francisco, công bố kinh tế tăng trưởng từ mức độ nhẹ đến vừa phải.

Trong khi đó 5 ngân hàng khu vực khác bao gồm New York và Chicago, công bố hoạt động kinh tế tăng trưởng mạnh hơn.

Khu vực Philadelphia và St.Louis công bố điều kiện kinh tế tốt xấu đan xen.

Triển vọng tích cực từ 10 ngân hàng khu vực thuộc FED tương phản hoàn toàn với báo cáo u ám vào tháng 10/2010. Ở thời điểm đó FED tại Philadelphia và Richmond công bố kinh tế của họ tốt xấu đan xen.

Khảo sát kinh tế các vùng (Beige Book) của FED công bố ngày hôm qua phản ánh thông tin thu thập từ ngày 19/10 trở về trước.

Khảo sát sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra chính sách trong buổi họp của Ủy ban thị trường mở thuộc FED (FOMC) trong buổi họp ngày 14/12 sắp tới.

Tại buổi họp này, FED sẽ tiến hành xem xét về chương trình mua tài sản.

Ngày 03/11/2010, quyết định mua thêm trái phiếu của FED đã tạo ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ. Thàng trước, hai nghị sỹ Đảng Cộng hòa đã đề xuất tước bớt quyền của FED đối với thị trường việc làm và chỉ còn quyền đối với việc bình ổn giá cả.

Trong buổi họp vào tháng 11/2010, FED công bố tốc độ phục hồi của sản lượng và việc làm sẽ vẫn ở mức thấp và chi tiêu tiêu dùng vẫn chịu hạn chế bởi thất nghiệp cao, tăng trưởng thu nhập thấp, tài sản sụt giảm và tín dụng thắt chặt.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg,Reuters


ngocdiep

Trở lên trên