TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FED: Kinh tế thế giới đang dần thoát khỏi suy thoái

22-08-2009 - 09:33 AM | Tài chính quốc tế

FED: Kinh tế thế giới đang dần thoát khỏi suy thoái

Quan chức kinh tế hàng đầu cho rằng quá trình phục hồi sắp tới sẽ có không ít thăng trầm, còn quá sớm để rút đi kế hoạch kích thích kinh tế, tài khóa trị giá hàng nghìn tỷ USD.

Chủ tịch FED và một số chủ tịch Ngân hàng Trung ương khác trong ngày thứ Sáu nhận xét suy thoái kinh tế tệ hại nhất trong 70 năm đang dần kết thúc, tuy nhiên họ cảnh báo sẽ mất nhiều thời gian để kinh tế hồi phục lại tăng trưởng bình thường.

 

Trong buổi họp mới nhất, quan chức kinh tế hàng đầu cho rằng quá trình phục hồi sắp tới của nền kinh tế sẽ có không ít thăng trầm và còn quá sớm để rút đi những kế hoạch kích thích kinh tế, tài khóa trị giá hàng nghìn tỷ USD.

 

Chủ tịch FED nhận xét: “Sau khi đi xuống mạnh trong năm qua, hoạt động kinh tế Mỹ và thế giới đang đi ngang và có tiềm năng tăng trưởng trong ngắn hạn.”

 

Cả chủ tịch FED và chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu cho rằng vẫn còn nhiều việc phải làm để có thể duy trì đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu.

 

Thông tin tốt bất ngờ về doanh số nhà đất Mỹ đã khiến nhà đầu tư thêm lạc quan về khả năng sự hồi phục kinh tế đang dần đến, thị trường chứng khoán tăng điểm.

 

Những tuyên bố trên về kinh tế thế giới của chủ tịch nhiều Ngân hàng Trung ương và nhà hoạch định chính sách được đưa ra trong buổi họp mới nhất tổ chức tại Wyoming.

 

Buổi họp này năm nay diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới đã có nhiều cải thiện hơn so với năm ngoái khi chủ tịch FED và các chủ tịch Ngân hàng Trung ương khác đang cố gắng ngăn thị trường tài chính đi xuống.

 

Vài tuần sau buổi họp vào năm 2008, ngân hàng Lehman Brothers sụp đổ, chính phủ Mỹ buộc phải giải cứu Tập đoàn bảo hiểm AIG, thời kỳ bất ổn tăng cao đối với kinh tế các nước trên thế giới bắt đầu.

 

Theo Reuters

Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên