TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FED mở rộng chương trình hỗ trợ thị trường bất động sản

18-08-2009 - 08:18 AM | Tài chính quốc tế

FED mở rộng chương trình hỗ trợ thị trường bất động sản

FED mở rộng chương trình khẩn cấp hỗ trợ thị trường tín dụng thêm từ 3 đến 6 tháng. Việc này sẽ hỗ trợ cho thị trường bất động sản thương mại đang gặp nhiều khó khăn.

Thị trường bất động sản thương mại hiện gặp rất nhiều khó khăn khi tỷ lệ vỡ nợ tăng cao và giá cả liên tục hạ.

 

Bộ Tài chính Mỹ và FED công bố chương trình Term Asset-Backed Securities Loan Facility với tổng số tiền chi tiêu lên tới 1 nghìn tỷ USD sẽ kết thúc ngày 30/06/2010 thay cho thời điểm 31/12/2009 theo tính toán ban đầu.

 

Đối với một số loại chứng khoán và tài sản được bán trước ngày 01/01/2010, chương trình được mở rộng thêm 3 tháng cho đến hết ngày 31/03/2010.

 

Giá bất động sản thương mại cho đến nay đã giảm 35% so với mức đỉnh cao vào tháng 10/2007. Việc mở rộng chương trình có thể giúp cho nhiều công ty đang cân nhắc bán tài sản thông qua TALF.

 

FED và Bộ Tài chính nhận xét tình hình trên thị trường tài chính đã cải thiện đáng kể trong những tháng gần đây, tuy nhiên vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề, sự mở rộng chương trình là cần thiết.

 

Chương trình TALF được bắt đầu vào tháng 3/2009 để khởi động lại thị trường chứng khoán đảm bảo bằng các khoản vay ô tô, thẻ tín dụng và giáo dục. Tháng 6/2009, FED mở rộng chương trình để hỗ trợ cho các chứng khoán đảm bảo bằng các khoản thế chấp bất động sản thương mại.

 

Theo chương trình đó, FED sẽ hỗ trợ cho vay tiền đối với nhà đầu tư có ý định mua chứng khoán đảm bảo bằng tài sản cũng như các khoản nợ trên thị trường bất động sản.

 

Theo Bloomberg

Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên