TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FED nâng lãi suất chiết khấu lên 0,75%

19-02-2010 - 06:44 AM | Tài chính quốc tế

FED nâng lãi suất chiết khấu lên 0,75%

FED tuyên bố triển vọng chính sách sẽ vẫn giống như những gì đã được đưa ra ở thời điểm buổi họp của Ủy ban thị trường mở vào cuối tháng 1/2010.

FED nâng lãi suất chiết khấu áp dụng đối với các khoản vay trực tiếp dành cho các ngân hàng thêm 0,25 điểm phần trăm lên mức 0,75% và tuyên bố động thái này sẽ khuyến khích các tổ chức tài chính tìm đến thị trường tiền tệ nhiều hơn là Ngân hàng Trung ương để đáp ứng nhu cầu thanh khoản ngắn hạn của mình.

FED tuyên bố: “Những thay đổi mới nhất được coi như một phần trong biện pháp bình thường hóa kênh cho vay của FED. Thay đổi này dự kiến sẽ không dẫn tới việc điều kiện tài chính áp dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp trở nên chặt chẽ hơn và không phải là chỉ báo về triển vọng của nền kinh tế hay chính sách tiền tệ.”

Đồng USD tăng giá, trái phiếu Bộ Tài chính giảm giá khi FED tiến hành thêm một biện pháp mới để rút bớt chương trình hỗ trợ đã đưa ra để cứu kinh tế khỏi thời kỳ suy thoái tệ hại nhất tính từ Đại Khủng hoảng 1930.

FED đã cung cấp hàng trăm tỷ USD để hỗ trợ tín dụng cho các ngân hàng, các bên kinh doanh trái phiếu, bên vay thương phiếu và các tổ chức tài chính.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm, đồng USD tăng giá 0,7% so với đồng euro lên mức 1,3514USD/euro tại thị trường New York từ mức 1,3607USD/euro trong phiên giao dịch ngày thứ Tư.

Đồng USD đã có lúc lên mức 1,3502USD/euro, mức cao nhất từ tháng 5/2009. Lợi tức đối với trái phiếu Bộ Tài chính thời hạn 10 năm tăng lên mức 3,8%.

FED tuyên bố triển vọng chính sách sẽ vẫn giống như những gì đã được đưa ra ở thời điểm buổi họp của Ủy ban thị trường mở vào cuối tháng 1/2010. FED cũng tái khẳng định lại tuyên bố lãi suất liên bang sẽ được duy trì ở mức thấp hiện nay thêm một thời gian dài.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên