TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FED nhận xét trong tháng 3/2010 kinh tế tại 11/12 khu vực lớn của Mỹ đi lên

15-04-2010 - 08:04 AM | Tài chính quốc tế

FED nhận xét trong tháng 3/2010 kinh tế tại 11/12 khu vực lớn của Mỹ đi lên

Đây là dấu hiệu cho thấy đà phục hồi của kinh tế Mỹ đang mở rộng ra các vùng tuy nhiên chưa thật sự có được tốc độ mạnh hơn.Kinh tế Mỹ quý 1/2010 được dự báo tăng trưởng 3%.

FED nhận xét kinh tế Mỹ tháng 3/2010 cải thiện phần nào tại phần lớn các vùng của Mỹ bởi tiêu dùng người dân và sản xuất tăng trưởng.

Đây là dấu hiệu cho thấy đà phục hồi của kinh tế Mỹ đang mở rộng ra các vùng tuy nhiên chưa thật sự có được tốc độ cao hơn.

Trong khảo sát mới nhất về tình hình kinh tế các vùng – Beige Book, FED nhận định: “Hoạt động kinh tế đã cải thiện so với thời điểm công bố báo cáo gần đây nhất của FED. Tình hình kinh tế tại các vùng cải thiện ngoại trừ khu vực St Louis.”

Beige Book được công bố 2 tuần trước khi Ủy ban thị trường mở của FED nhóm họp để bàn về chính sách tiền tệ.

Chủ tịch FED và đồng nghiệp hiện đang tranh luận về việc làm cách nào và khi nào có thể thắt chặt tín dụng, trong đó có cam kết duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục trong thời gian dàn.

FED tại ST Louis công bố sản xuất và lĩnh vực dịch vụ đi xuống.

Beige Book của FED cho thấy thị trường nhà đất Mỹ tại 10/12 khu vực của nước này cải thiện. Thị trường bất động sản thương mại hiện đang hồi phục ở mức thấp trên khắp các vùng của Mỹ.

Kinh tế Mỹ tăng trưởng 5,6% trong quý 4/2009 bởi các doanh nghiệp khôi phục lại hàng tồn kho.

Kinh tế Mỹ quý 1/2010 được dự báo tăng trưởng 3%.

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên