TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FED sẽ liên tục hỗ trợ thị trường

21-10-2008 - 08:25 AM | Tài chính quốc tế

FED sẽ liên tục hỗ trợ thị trường

Chủ tịch FED, ông Ben Bernanke, ngày đầu tuần cho biết ông ủng hộ các kế hoạch ứng cứu tiếp theo cho nền kinh tế Mỹ.

Phát biểu với Ủy ban Ngân sách thuộc Hạ Viện Mỹ, ông nhận xét:”Khi triển vọng nền kinh tế không mấy tốt đẹp trong một số quý tới và nguy cơ suy giảm kinh tế rõ nét, việc Quốc Hội tiếp tục thông qua gói giải cứu mới là điều cần thiết.”

 

Những lời nhận xét của ông giống với quan điểm của một số nghị sỹ Đảng Dân Chủ là một phần nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán phiên đầu tuần tăng điểm. Một nguyên nhân khác là thị trường tín dụng có những biến chuyển tốt.

 

Chỉ số Standard & Poor's 500 tăng 2,9% trong phiên giao dịch buổi chiều và chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 240 điểm tương đương 2,7%.

 

Thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu và châu Á đồng loạt tăng điểm.

 

Bộ trưởng Bộ Tài Chính Mỹ Henry Paulson hôm thứ Hai cũng công bố các ngân hàng cần hỗ trợ vốn từ chính phủ sẽ phải nộp đơn trước ngày 14/11.

 

Ông Paulson cố gắng trấn an công chúng rằng việc chính phủ dùng tiền đóng thuế của người dân để mua lại cổ phần trong các ngân hàng và một số tài sản có vấn đề cuối cùng sẽ có ích cho người dân.

 

Ông Bernanke cảnh báo về nguy cơ kinh tế Mỹ hiện đang có nhiều bất ổn.

 

Đại diện của Đảng Dân Chủ mới đây kêu gọi kế hoạch 300 tỷ USD hỗ trợ cho lĩnh vực giao thông và nhiều dự án cơ sở hạ tầng, hỗ trợ người thất nghiệp và y tế cho người nghèo.

 

FED sẽ tiến hành họp ngày 28-29/10, nhiều chuyên gia kinh tế dự báo FED sẽ tiếp tục hạ lãi suất. Trong tháng 10, FED cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu và một số ngân hàng trung ương khác đã tiến hành hạ lãi suất chủ chốt 0,5 điểm phần trăm. Mức lãi suất chủ chốt tại Mỹ hiện nay là 1,5%.
 

Trung Thành
Theo IHT

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên