TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fed thừa nhận phạm sai lầm trong cuộc "kiểm tra sức khỏe" các ngân hàng

17-03-2012 - 17:19 PM | Tài chính quốc tế

Fed thừa nhận phạm sai lầm trong cuộc "kiểm tra sức khỏe" các ngân hàng

Trong số liệu sửa đổi ngày 16/3, Fed đã giảm mức thiệt hại của Citi tại các khoản vay cầm cố nhà sau khi quyết định loại bỏ các tài sản thế chấp từ nước ngoài ra khỏi công thức tính.

Ngày 16/3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thừa nhận đã phạm một số sai lầm trong tính toán thua lỗ của ngân hàng trong kết quả các cuộc kiểm tra khả năng chịu rủi ro công bố tuần này.

Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang cũng lưu ý rằng việc điều chỉnh - mà có liên quan đến Citigroup, Bank of America, và ba ngân hàng khác – không làm thay đổi các chỉ số chính như tỷ lệ vốn, tỷ lệ đánh giá dự trữ của các ngân hàng sẽ ảnh hưởng như thế nào dưới những hoản cảnh giả định trong kỳ kiểm tra, bao gồm tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt, một thị trường đi xuống và một cuộc suy thoái sâu.

Trong kết quả đầu tiên công bố ngày 13/3, Fed đã đưa ra những tín hiệu tươi sáng đối với hầu hết các ngân hàng lớn, 15 trên 19 ngân hàng được kiểm tra đều vượt qua nhấn mạnh sự phục hồi của lĩnh vực tài chính.

Nhưng Fed cũng chỉ ra một vài ngân hàng thuộc nhóm sau, bao gồm cả Citigroup, buộc các ngân hàng này xem xét lại kế hoạch mua lại cổ phiếu và chia cổ tức.

Trong số liệu sửa đổi phát hành ngày 16/3, Fed đã giảm mức thiệt hại của Citi tại các khoản vay cầm cố nhà từ 9,3 tỷ USD xuống 8,9 tỷ USD theo kịch bản xấu nhất. Sự thay đổi xảy ra sau khi Fed quyết định loại bỏ các tài sản thế chấp từ nước ngoài ra khỏi công thức tính.

Đại diện của Citi hiện không có bình luận nào.

Các ngân hàng khác bị ảnh hưởng bởi lần điều chỉnh này là Ally Financial, MetLife, và Wells Fargo.

Citigroup, Ally Financial, MetLife và Sun Trust là các ngân hàng thuộc nhóm cuối, không vươt qua kì kiểm tra theo kết quả công bố lần đầu hôm thứ Ba vừa qua.

Nhìn chung, đối với 19 ngân hàng, những điều chỉnh của Fed lần này đều làm giảm nhẹ mức thiệt hại về bất động sản thế chấp khoảng từ 61,5 tỷ USD đến 61,1 tỷ USD.

Các tính toán được dựa trên ước tính thiệt hại liên tục của các ngân hàng trong một khoảng thời gian 27 tháng, khi tỷ lệ thất nghiệp đạt 13% và giá nhà ở giảm 21%.

Các ngân hàng đang có tình hình tài chính tốt nhất theo kết quả cuộc kiểm tra của Fed là Ngân hàng New York Mellon với tỷ lệ vốn cấp 1 là 13,1%, State Street Corp với 12,5% và American Express với 10,8%.

Minh Quang

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên