TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FED: Tốc độ suy giảm của kinh tế Mỹ tháng 6 và tháng 7/2009 đã chậm lại

30-07-2009 - 06:54 AM | Tài chính quốc tế

FED: Tốc độ suy giảm của kinh tế Mỹ tháng 6 và tháng 7/2009 đã chậm lại

Báo cáo từ 12 ngân hàng khu vực trực thuộc FED cho thấy kinh tế Mỹ tháng 6 và tháng 7/2009 đã suy giảm chậm lại, dấu hiệu cho thấy suy thoái kinh tế Mỹ đang đến hồi kết.

Khảo sát về tình hình kinh doanh các vùng do FED tiến hành (Beige Book) đưa ra nhận định: “Hoạt động kinh tế vẫn còn yếu. Tình hình kinh tế khu vực San Francisco, khu vực kinh tế lớn nhất của Mỹ, và 3 khu vực kinh tế lớn khác có dấu hiệu ổn định. Tình hình kinh tế khu vực Chicago và St Louis đi xuống chậm lại.”

Beige Book thường được công bố 2 tuần trước khi các quan chức nhóm họp để bàn về chính sách tiền tệ.

Nhu cầu hàng hóa bán lẻ vẫn ở mức thấp tại nhiều vùng. Doanh số ô tô chưa cải thiện rõ ràng. Lĩnh vực dịch vụ phi tài chính vẫn còn nhiều khó khăn với một số điểm cải thiện nhất định.

Tình hình sản xuất có cải thiện nhất định so với thông tin được đưa ra trong báo cáo lần trước.

Tình hình tín dụng có phần ổn định, tín dụng đi xuống tại một số vùng. Tại 7 khu vực lớn của nước Mỹ, các ngân hàng thắt chặt tín dụng

Số liệu dành cho Beige Book được thu thập đến ngày 20/07 và sau đó được tổng hợp bởi nhân viên FED tại Boston. Ủy ban thị trường mở của FED sẽ nhóm họp lần tới tại Washington ngày 11 và 12/08.

Trong buổi họp mới nhất vào tháng 6/2009, các quan chức Mỹ đã không mở rộng thêm chương trình 1,75 nghìn tỷ USD mua nợ bất động sản và trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ bởi họ cho rằng họ không chắc về ảnh hưởng từ quyết định đó.

Beige Book nhận xét thị trường nhà đất tại một số khu vực vẫn khó khăn dù đã có dấu hiệu cải thiện, nhà giá thấp và trung bình vẫn thu hút sự chú ý của những người mua nhà lần đầu nhờ ảnh hưởng của chính sách hỗ trợ tín dụng mua nhà từ chính phủ.

Theo Bloomberg
Ngọc Diệp


ngocdiep

Trở lên trên