TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ford công bố lợi nhuận quý 3 cao kỷ lục

27-10-2010 - 08:15 AM | Tài chính quốc tế

Ford công bố lợi nhuận quý 3 cao kỷ lục

Chính quyền bang Michigan, thủ phủ ngành ô tô Mỹ, có kế hoạch sẽ đưa ra chương trình giảm thuế giá trị hơn 2 tỷ USD dành cho 3 hãng xe của Mỹ và 13 công ty khác.

Ford, hãng xe ô tô hàng đầu của Mỹ, công bố kế hoạch tuyển dụng thêm hơn 1.000 lao động cho 7 nhà máy tại Michigan.

Ford, dù vẫn đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ việc kinh tế chưa thật sự hồi phục, đang dẫn đầu đà phục hồi của các hãng xe Mỹ.

Ngoài ra, Ford công bố lợi nhuận quý 3/2010 cao kỷ lục.

Lợi nhuận ròng quý 3/2010 của Ford tăng 68% lên 1,7 tỷ USD, quý kinh doanh có lãi lớn nhất từ năm 1990.

Cơ quan phụ trách tăng trưởng kinh tế của bang Michigan – thủ phủ ngành ô tô Mỹ có kế hoạch sẽ đưa ra chương trình giảm thuế giá trị hơn 2 tỷ USD dành cho 3 hãng xe của Mỹ và 13 công ty khác. Chương trình này chỉ được áp dụng nếu các hãng xe cam kết tuyển dụng thêm hàng nghìn lao động.

Chương trình ngoài ra còn đặt mục tiêu giữ chân các hãng xe tại bang Michigan bằng cách khẳng định cho họ thấy bang là lựa chọn tốt và tiết kiệm nhất để sản xuất xe ô tô.

Nếu chính quyền bang Michigan không đưa ra kế hoạch hỗ trợ, các bang khác sẽ chạy đua và vì thế việc làm, doanh thu sẽ chuyển đi.

Chương trình giảm thuế đặt mục tiêu giữ khoảng 200 nghìn việc làm cho người dân của bang.

Thống đốc bang tin kế hoạch mới sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế. Tỷ lệ thất nghiệp bang Michigan hiện ở 13%, cao nhất Mỹ.

Ngọc Diệp
Theo Autonews

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên