TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ford đầu tư thêm 600 triệu USD vào Trung Quốc, tăng 60% công suất

06-04-2012 - 15:09 PM | Tài chính quốc tế

Ford đầu tư thêm 600 triệu USD vào Trung Quốc, tăng 60% công suất

Đây là một phần kế hoạch của Ford nhằm tăng gấp rưỡi doanh số bán hàng trên toàn cầu vào năm 2015 và để thị trường châu Á chiếm 1/3 doanh số vào năm 2020.

Trong thông báo bằng e-mail ngày hôm qua, Ford Motor cho biết sẽ cùng với đối tác liên doanh là Tập đoàn Changan Automobile, nâng công suất nhà máy sản xuất tại Trùng Khánh, thành phố phía tây nam Trung Quốc, thêm 350.000 chiếc lên 950.000 xe mỗi năm vào năm 2014. Việc xây dựng sẽ được bắt đầu ngay lập tức.

Việc mở rộng tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới này là một phần kế hoạch của Giám đốc điều hành Alan Mulally nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng trên toàn cầu hàng năm thêm 50% đến 8 triệu xe vào năm 2015 và để thị trường châu Á chiếm 1/3 doanh số toàn cầu vào năm 2020.

David Schoch, chủ tịch của Ford Trung Quốc, cho biết trong tuyên bố ngày hôm qua: "Ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc vẫn tiếp tục là thị trường tăng trưởng mạnh nhất thế giới. Việc mở rộng năng lực sản xuất của chúng tôi tại Trùng Khánh là một phần quan trọng trong kế hoạch tăng trưởng mạnh của chúng tôi ở Trung Quốc và châu Á."

Ford cũng cho biết cho tới năm 2015, hãng sẽ giới thiệu 15 loại xe mới và 20 động cơ và bộ truyển động mới tại Trung Quốc.

Tháng trước, Gu Xianghua, Phó tổng thư ký Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã nhận định doanh số bán xe của Trung Quốc trong năm nay có thể sẽ không thể đạt được mức tăng trưởng 8% khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và giá dầu leo thang cản trở nhu cầu mua xe của người dân.

Tăng trưởng doanh số bán xe tại Trung Quốc đã chậm lại trong năm ngoái sau khi tăng trưởng tới 32% trong năm 2010 do chính phủ rút lại gói miễn giảm thuế trong vòng 2 năm, chính sách đã giúp ngành công nghiệp ô tô đất nước này vượt qua Mỹ. Theo báo cáo ngành, tổng doanh số bán hàng xe cơ giới, bao gồm cả xe thương mại, đã tăng trưởng 2,5% trong năm 2011.

Minh Quang

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên