TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

François Hollande là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức Tổng thống Pháp

17-03-2012 - 17:11 PM | Tài chính quốc tế

François Hollande là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức Tổng thống Pháp
Ông François Hollande đang “được lòng” nhiều chính trị gia có tiếng

Đứng thứ 2 là ứng cử viên cánh hữu Nicolas Sarkozy. Về thứ 3 là ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen và vị trí tiếp theolàứng cử viên trung dung Francois Bayrou.

Những ứng cử viên đủ điều kiện để tham gia tranh cử Tổng thống tại Pháp cũng đã được ghi nhận vào tối 16/3. Một trong những điều kiện hết sức khó khăn đối với không ít ứng cử viên là phải có được tối thiểu 500 chữ ký cần thiết của các quan chức Pháp.

9 ứng cử viên được công nhận chính thức: François Hollande (Đảng Xã hội PS), Nicolas Sarkozy (Đảng Liên minh vì phòng trào nhân dân UMP), Marine Le Pen (Đảng Mặt trận dân tộc FN), Francois Bayrou (Phong trào dân chủ Modem), Jean-Luc Melenchon (Đảng Mặt trận cánh tả FG), Eva Joly (Đảng Xanh-Sinh thái EELV), Nicolas Dupont-Aignan (Phong trào thức tỉnh nền Cộng hòa DR), Nathalie Arthaud (Phòng trào đấu tranh của công nhân LO) và Philippe Poutou (Đảng mới chống chủ nghĩa tư bản NPA).

Đáng chú ý là nhân vật Corinne Lepage (Đảng Công dân, hành động, tham gia cho thế kỷ 21 Cap 21), cũng tuyên bố đạt được khoảng 470 và 520 chữ ký cần thiết, nên vẫn phủ nhận việc rút khỏi danh sách tranh cử. Chính trị gia Jacques Cheminade – nhân vật từng là ứng cử viên Tổng thống năm 1995 cũng tuyên bố đã nhận được 538 chữ ký ủng hộ cần thiết cho việc tranh cử.

Đến ngày 19/3 tới, sau khi Hội đồng Hiến pháp thảo luận và thông qua, danh sách ứng cử viên sẽ chính thức được công bố rộng rãi.

Trong khi chỉ còn hơn 30 ngày nữa là tới ngày bầu cử, song, đông đảo cử tri Pháp vẫn đánh giá cao chiến lược và chính sách tranh cử của ứng cử viên cánh tả François Hollande (PS). Hơn nữa, ông François Hollande đang “được lòng” nhiều chính trị gia có tiếng ở Pháp cũng như tại châu Âu.

Những nội dung mà ông François Hollande đưa ra được đánh giá là có khả thi và triển vọng đối với nước Pháp. Còn những nội dung của ông Nicolas Sarkozy được xem là “lối cũ” và đó chỉ là những điều mà ông đã từng hứa trong kỳ bầu cử trước mà tới nay vẫn chưa thực hiện được.

Với những chính sách thuyết phục của mình, ông François Hollande hiện nay vẫn đang vẫn đang dẫn đầu trong các cuộc trưng cầu dân ý.Ứng cử viên Nicolas Sarkozy vẫn ở vị trí số 2.

Các chuyên gia nhận định, ứng cử viên cánh tả François Hollande sẽ về đầu trong vòng 1 bầu cử Tổng thống ngày 22/4. Đứng thứ 2 là ứng cử viên cánh hữu Nicolas Sarkozy. Về thứ 3 là ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen và vị trí tiếp theolàứng cử viên trung dung Francois Bayrou.

Tiếp đó, theo các chuyên gia,trong vòng 2 của cuộc bầu cử diễn ra ngày 6/5, ông Francois Hollande sẽ giành được khoảng 55% phiếu, trong khi ông Nicolas Sarkozy được khoảng 45%./.

Theo Thăng Long
VOV

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên