TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

G-20 bàn các biện pháp thúc đẩy thương mại quốc tế

20-04-2012 - 13:21 PM | Tài chính quốc tế

G-20 bàn các biện pháp thúc đẩy thương mại quốc tế

Ngày 19/4, các bộ trưởng thương mại thuộc Nhóm G20 đã cùng nhau làm việc trong hội nghị hai ngày được tổ chức tại Puerto Vallarto, Mexico để bàn các biện pháp thúc đẩy thương mại quốc tế.

Tại lễ khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Bruno Ferrari phát biểu nước chủ nhà có cam kết to lớn với cộng đồng doanh nghiệp thế giới và thông qua hội nghị lần đầu tiên được tổ chức tại đây, Mexico sẽ có những cuộc đàm phán quan trọng để đóng góp cho G-20.

Bộ trưởng Ferrari nhấn mạnh cần tăng cường đối thoại giữa các bộ trưởng thương mại và kinh tế của các nước thành viên G-20, đồng thời bày tỏ tin tưởng hội nghị sẽ có những kết quả thiết thực. 

Ông cho biết hội nghị chủ yếu tập trung vào các biện pháp chống chủ nghĩa bảo hộ và khuyến khích thương mại, đầu tư.

Trong khi đó, Chủ tịch Nhóm các dịch vụ tài chính Zurich, ông Martin Senn, kêu gọi củng cố Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để tránh diễn ra các trường hợp phản thương mại và rào cản cũng như hạn chế đầu tư nước ngoài tại một số nước; đồng thời giám sát các điều kiện của chủ nghĩa bảo hộ trong bối cảnh các nền kinh tế trên thế giới đang thực hiện nhiều biện pháp đối phó với tác động của cuộc khủng hoảng nợ châu Âu.

Trong ngày đầu tiên của hội nghị, các bộ trưởng đã thảo luận với các lãnh đạo doanh nghiệp về những vấn đề liên quan tới tầm quan trọng của thương mại đối với tăng trưởng toàn cầu và sự hòa hợp của các chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu và phát triển khu vực trong việc giám sát các cơ chế ngăn ngừa chủ nghĩa bảo hộ.

Hội nghị bao gồm các quan chức cấp cao từ các nước thành viên G20, các nước khách mời và các tổ chức quốc tế lớn này diễn ra trước thềm Hội nghị thượng đỉnh của nhóm dự kiến sẽ diễn ra tại khu nghỉ mát Los Cabos của Mexico vào tháng Sáu tới.

Theo TTXVN

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên