TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

G20 cam kết đến năm 2013 giảm một nửa thâm hụt ngân sách

28-06-2010 - 13:06 PM | Tài chính quốc tế

G20 cam kết đến năm 2013 giảm một nửa thâm hụt ngân sách

Thủ tướng Canada cho rằng các nước giàu cần đạt được mục tiêu nợ/GDP bình ổn hoặc giảm bắt đầu từ năm 2016.

Thời hạn tăng vốn đã kéo dài thêm12 tháng, các ngân hàng có thêm thời gian để thích ứng với quy định mới chặt chẽ hơn.

Lãnh đạo hàng đầu các nền kinh tế thuộc G20 đã chấp thuận áp dụng chính sách riêng cho từng nước.

Tổng thống Obama nói: “Thách thức của G20 cũng nhiều như chính những nước trong G20 vậy. Thế nhưng G20 đại diện cho 85% kinh tế toàn cầu và chúng ta đã đưa ra hướng ứng phó tốt nhất đối với cuộc khủng hoảng kinh tế tệ hại nhất trong lịch sử chúng ta.”

Nhóm G20 áp dụng khung thời gian linh hoạt để các ngân hàng củng cố thêm vốn và thanh khoản bởi một số ngân hàng cho biết họ vẫn còn khó khăn sau thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu.

Ông Stephen Harper, Thủ tướng Canada, cho rằng chính phủ các nước giàu nhất thế giới cần giảm một nửa thâm hụt ngân sách trong 3 năm. Mỗi nước thuộc G20 đã cam kết với mục tiêu này từ trước hội nghị thượng đỉnh.

Sự trì hoãn này đánh dấu thắng lợi cho các ngân hàng và nhóm nước Nhật, Đức và Pháp, nhóm nước này cho rằng việc chuyển sang biện pháp chặt chẽ hơn vào năm 2012 sẽ dẫn đến hành vi tăng vốn vội vàng, ngân hàng chịu nhiều gánh nặng, tín dụng ngưng lại và đà phục hồi kinh tế bị cản trở.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Deustche Bank cảnh báo nếu có quá nhiều mốc thời gian khác nhau được đưa ra, sân chơi sẽ có thể không còn bình đẳng cho các ngân hàng.

Dự thảo về việc khung phạt chung áp dụng cho các ngân hàng đã bị loại bỏ. Thay vào đó, khung này sẽ có thay đổi với từng nước.

Thủ tướng Canada cho rằng các nước giàu cần đạt được mục tiêu nợ/GDP bình ổn hoặc giảm bắt đầu từ năm 2016.

Minh Tú
Theo Telegraph


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên