TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

G7 cam kết can thiệp cứu thị trường nếu cần thiết

08-08-2011 - 07:41 AM | Tài chính quốc tế

G7 cam kết can thiệp cứu thị trường nếu cần thiết

Các nhà hoạch định chính sách cũng sẵn sàng can thiệp vào thj trường nếu giá cả các loại tài sản không phản ánh đúng các yếu tố căn bàn

Chính phủ các nước công nghiệp phát triển G7 sẽ làm mọi cách để ngăn việc niềm tin nhà đầu tư toàn cầu đi xuống sau khi xếp hạng nợ của Mỹ bị hạ và nợ chính phủ Italy và Tây Ban Nha bị bán tháo, rủi ro đối với kinh tế toàn cầu lớn hơn bao giờ hết.

Trong bài phát biểu với báo giới tại Tokyo, Bộ trưởng Tài chính Nhật khẳng định các nhà hoạch định chính sách kinh tế Nhật sẽ làm mọi biện pháp cần thiết để bình ổn thị trường tài chính. Chính phủ các nước thành viên đồng thuận bơm thêm thanh khoản và hành động ngăn biến động tiền tệ bất thường nếu các biện pháp đó là cần thiết.

Các nhà hoạch định chính sách cũng sẵn sàng can thiệp vào thj trường nếu giá cả các loại tài sản không phản ánh đúng các yếu tố căn bàn, Ngân hàng Trung ương châu Âu phát đi tín hiệu sẽ mua trái phiếu chính phủ Italy và Tây Ban Nha còn Nhật tính đến việc tiếp tục mua thêm đồng USD.

Việc TTCK toàn cầu trong tuần qua sụt giảm mạnh nhất từ năm 2008 khiến rủi ro đối với quá trình kinh tế toàn cầu phục hồi vốn đã quá căng thẳng với các biện pháp thắt chặt tài khóa của châu Âu và thất nghiệp Mỹ trở nên lớn hơn hơn.

Cuối tuần trước, chỉ số MSCI của TTCK thế giới rơi xuống mức thấp nhất từ tháng 11/2010.

Hôm nay, chỉ số S&P 500 tương lai hạ 2,4% xuống 1.169 điểm tính đến 7h38 phút tại thị trường London.

Phiên giao dịch ngày hôm nay, trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ có phiên đầu tiên tính từ khi S&P thông báo hạ bậc xếp hạng tín dụng của Mỹ xuống mức AA+. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ đóng cửa phiên cuối tuần trước ở mức 2,56%, thấp hơn nhiều so với con số 3,12% cách đây 1 thasng.

Hôm Chủ nhật, ECB khẳng định sẽ áp dụng chương trình mua trái phiếu sau cuộc điện đàm với lãnh đạo các nước G7 (động thái này độc lập hoàn toàn với lời kêu gọi của G7).

Đình Hảo


ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên