TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 11 tỷ USD đổ vào chứng khoán toàn cầu sau tuần rút ròng

07-09-2015 - 14:36 PM | Tài chính quốc tế

Gần 11 tỷ USD đổ vào chứng khoán toàn cầu sau tuần rút ròng

Theo Bank of America Merrill Lynch, đà mất điểm của thị trường chứng khoán mới nổi có thể là cơ hội để cho nhà đầu tư mua vào.

Theo số liệu của EPFR Global, trong tuần qua, nhà dầu tư đã bắt đầu trở lại thị trường chứng khoán lần đầu tiên trong vòng 3 tuần trở lại đây và rót ròng 10,7 tỷ USD vào các quỹ đầu tư chứng khoán toàn cầu.

Đây là mức bơm ròng mạnh nhất trong vòng 8 tuần qua mặc dù trong số đó hơn 7 tỷ USD chảy vào quỹ đầu tư SPY.

Tuần trước đó, các quỹ đầu tư chứng khoán toàn cầu bị rút ròng 29,5 tỷ USD, rút mạnh nhất kể từ năm 2002, vượt cả thời kỳ Lehman Brothers sụp đổ năm 2008.

Tuần qua, các quỹ đầu tư chứng khoán châu Âu hút ròng 4,2 tỷ USD, lớn nhất 6 tuần trở lại đây, trong khi các quỹ đầu tư chứng khoán Nhật hút 2,3 tỷ USD, đánh dấu tuần hút ròng thứ 26 trong vòng 28 tuần qua.

Tuy nhiên, nhà đầu tư tiếp tục tháo chạy thị trường trái phiếu cũng như cổ phiếu mới nổi với mức rút ròng 3 tỷ USD tuần qua, đánh dấu tuần rút ròng thứ 6 liên tiếp. Tuy nhiên, chuyên gia của Bank of America Merrill Lynch cho rằng, đà mất điểm của thị trường chứng khoán mới nổi có thể là cơ hội để cho nhà đầu tư mua vào.

Tâm lý e ngại rủi ro khiến nhà đầu tư tìm kiếm đến các tài sản trú ẩn an toàn như trái phiếu chính phủ các nước phát triển. Tuần qua, khoảng 2,5 tỷ USD đổ vào quỹ đầu tư trái phiếu chính phủ, ghi nhận tuần tăng thứ 9 liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 9/2011.

Theo Minh Phương/Reuters

Vinanet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên