TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

General Motors bành trướng tại Trung Quốc

31-08-2009 - 06:58 AM | Tài chính quốc tế

General Motors bành trướng tại Trung Quốc

Doanh số bán xe 7 tháng đầu năm của GM tại Mỹ giảm tới 38% trong khi đó lượng bán tại Trung Quốc tăng tới 43%.

General Motors, hãng xe nước ngoài lớn nhất tại thị trường Trung Quốc, công bố thành lập liên doanh sản xuất ô tô với tỷ lệ góp vốn 50-50 với tập đoàn ô tô FAW Group Corp.

Hãng xe liên doanh này sẽ chuyên sản xuất xe tải nhẹ và xe tải. General Motors muốn mở rộng thị phần tại Trung Quốc để bù lại cho việc thị trường Mỹ đi xuống.

Tổng số vốn đầu tư của cả hai bên vào nhà máy này là 2 tỷ nhân dân tệ tương đương 293 triệu USD.

Công ty mới thành lập có tên FAW-GM Light Duty Commercial Vehicle Co. Đây là nhà máy liên doanh sản xuất ô tô lớn thứ 3 tại Trung Quốc của General Motors. GM đang kỳ vọng vào thị trường Trung Quốc, thị trường lớn thứ hai của hãng, để cứu tăng trưởng bởi nhu cầu xe General Motors tại thị trường Mỹ trong khoảng thời gian từ đầu năm 2009 đến nay giảm 38%.

Trong khi đó cùng khoảng thời gian trên, doanh số của General Motors tại Trung Quốc tăng 43%.

Xe tải nhẹ và xe tải sẽ được sản xuất tại nhà máy của FAW tại tỉnh Vân Nam và khu vực Đông Bắc. Một năm, hai nhà máy có khả năng sản xuất khoảng 100 nghìn xe. Việc xây dựng nhà máy mới ở thành phố Harbin ở Đông Bắc Trung Quốc hiện đang được tiến hành và đến cuối năm sau sẽ giúp công suất 1 năm tăng thêm 100 nghìn chiếc.

Liên doanh này đặt mục tiêu bán 80 nghìn đến 90 nghìn xe trong năm 2009 và 100 nghìn xe vào năm sau. Nhiều khả năng xe có thể được bán ra nước ngoài nếu thị trường nước ngoài có nhu cầu.

Theo Bloomberg

Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên