TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

General Motors lần đầu tuyển dụng nhân công từ sau khi xin phá sản

19-08-2009 - 09:07 AM | Tài chính quốc tế

General Motors lần đầu tuyển dụng nhân công từ sau khi xin phá sản

Lần đầu tiên từ sau khi nộp đơn xin bảo hộ phá sản, General Motors đang tuyển dụng lại nhân công và tăng số giờ làm việc để đáp ưng nhu cầu ô tô và xe tải tăng cao.

GM cho biết sẽ tuyển dụng 1.350 nhân công và tăng thêm giờ làm việc cho khoảng 10 nghìn lao động khác, doanh số xe tăng cao một phần nhờ kế hoạch khuyến khích đổi xe cũ mua xe mới của chính phủ.

 

Số nhân công tuyển mới đợt này tính ra chỉ là một phần nhỏ nếu so với con số hàng chục nghìn nhân công bị GM sa thải những năm gần đây, tuy nhiên tin tốt lành chính là sự thay đổi lớn của GM chỉ một vài tháng sau khi hãng nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

 

Tuần trước, Ford, hãng xe hàng đầu của Mỹ thông báo sẽ mở rộng sản xuất tại Bắc Mỹ để đáp ứng nhu cầu ô tô tăng cao từ chương trình khuyến khích đổi xe cũ lấy xe mới của chính phủ.

 

Ford cho biết sẽ tăng số lượng xe sản xuất trong quý 3/2009 thêm 10 nghìn xe, dòng xe đa dụng Escape và Ford Focus bán rất chạy nhờ hiệu ứng tích cực từ chương trình khuyến khích đổi xe của chính phủ.

 

Chrysler cũng đang có dự định sản xuất thêm nhiều xe tải nhẹ.

 

Chính phủ Mỹ khởi động chương trình khuyến khích đổi xe vào tháng 7/2009 để khuyến khích người tiêu dùng bỏ xe cũ tiêu thụ nhiều nhiên liệu sang xe mới tiết kiệm nhiên liệu hơn. Trong tháng này, chính phủ Mỹ đã phê chuẩn thêm 2 tỷ USD cho chương trình.

 

Doanh số ô tô tháng 7/2009 đạt mức 11,2 triệu xe sau khi duy trì liên tục 6 tháng trước đó ở mức dưới 10 triệu xe (tính theo trung bình năm). Trong suốt thập kỷ vừa qua, doanh số ô tô hàng năm liên tục là 16 triệu xe.

 

Theo WashingtonPost, Bloomberg

Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên