TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

George Soros: Châu Âu đã rơi vào vòng xoáy suy giảm

26-01-2012 - 10:35 AM | Tài chính quốc tế

George Soros: Châu Âu đã rơi vào vòng xoáy suy giảm

George Soros đề xuất về việc phát hành một loại trái phiếu đồng euro với lợi suất 1%.

Ngày thứ Tư, nhà đầu tư tỷ phú George Soros nói nhiều đến tương lai của khối đồng tiền chung châu Âu tại các hội nghị mà ông tham dự ở Davos.

Ông khẳng định châu Âu đang trong vòng xoáy suy giảm: “Nhóm thành viên yếu thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu đang bị bỏ rơi giống như các nước thuộc Thế giới thứ ba vay tiền bằng đồng ngoại tệ. Tôi không chắc chắn liệu có phải các nhà hoạch định chính sách châu Âu đang cố tình kéo dài khủng hoảng hay khủng hoảng trở nên tồi tệ hơn bởi có quá nhiều ý kiến được đưa ra.”

Ông nói tới Hungary, nước mà ông coi như mang tính dự báo trước về những gì sẽ xảy ra nếu lãnh đạo các nước thuộc Liên minh châu Âu tiếp tục với chính sách hiện tại.

Ông Soros khẳng định hiện vẫn chưa bao giờ quá muộn để cứu được đồng euro và Liên minh châu Âu. Thế nhưng để làm được điều đó cần đến một kế hoạch bao gồm 2 phần: thứ nhất khối đồng tiền chung cần cơ cấu lại cách hoạt động, sau đó cần phải đưa ra các gói kích thích kinh tế.

Ông bác bỏ quan điểm cho rằng các biện pháp thắt chặt ngân sách là phù hợp để thay đổi được tình hình bởi chính sách kiểu đó chỉ làm giảm khả năng giải quyết các khoản nợ của các nước.

George Soros đề xuất về việc phát hành một loại trái phiếu đồng euro với lợi suất 1%.

Nói đến bài phát biểu toàn liên bang của Tổng thống Obama trong ngày thứ Ba, ông khẳng định người giàu cần phải đóng thêm thuế và rằng ông hoàn toàn có chung quan điểm với Tổng thống.

Đình Hảo

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên