TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

George Soros: Kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng trở lại trong quý 3/2009

12-08-2009 - 07:57 AM | Tài chính quốc tế

George Soros: Kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng trở lại trong quý 3/2009

Nhà đầu tư nổi tiếng nhận định kinh tế đã suy giảm đến đáy, sẽ tăng trưởng trở lại nhờ kế hoạch kích thích kinh tế của chính phủ và không cần kế hoạch kích thích mới.

Trong bài phát biểu mới nhất với Reuters, ông nói: “Tôi nghĩ kế hoạch kích thích kinh tế đã mang lại một sự khác biệt, kinh tế cuối cùng cũng đã lập đáy suy giảm, tôi tin kinh tế sẽ tăng trưởng trở lại trong quý này nhờ kế hoạch kích thích kinh tế.”

 

Kế hoạch kích thích kinh tế với quy mô 787 tỷ USD đang được đưa vào kinh tế Mỹ để ngăn suy thoái kinh tế tệ hại nhất từ những năm 1930. Kinh tế Mỹ tăng trưởng âm 1% trong quý 2/2009 sau khi tăng trưởng âm 6,4% trong quý 1/2009, mức suy giảm tệ hại nhất từ năm 1982.

 

Soros cho biết ông không tin kinh tế Mỹ cần kế hoạch kích thích thứ hai bất chấp những lời kêu gọi về kế hoạch chi tiêu thứ hai. Đáng chú ý, trong tháng 7/2009, đại diện Phe đa số thuộc Hạ Viện Mỹ cho rằng nước Mỹ nên tính đến khả năng phải chi tiêu thêm nếu cần thiết.

 

Trong ngày thứ Ba, Tổng thống Obama đưa ra thông điệp hết sức thận trọng. Ông cho rằng kinh tế Mỹ chưa hết khó khăn dù hoạt động đầu tư doanh nghiệp đang phục hồi trở lại. Tuần trước, Nhà Trắng đưa ra thông báo hiện chưa có kế hoạch cho một kế hoạch kích thích kinh tế thứ hai.

 

Theo Bloomberg

Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên