TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá bất động sản tại Trung Quốc tháng 5/2010 tăng kỷ lục

10-06-2010 - 08:35 AM | Tài chính quốc tế

Giá bất động sản tại Trung Quốc tháng 5/2010 tăng kỷ lục
Ảnh: Ngọc Diệp - CafeF

Giới chức Trung Quốc có thể thử nghiệm áp dụng đánh thuế bất động sản sau khi đã thắt chặt quy định đối với các công ty bất động sản, điều kiện chi trả và hạn chế tín dụng.

Có thể thấy, các biện pháp hạn chế đầu cơ và ngăn giá bất động sản tăng cao của chính phủ Trung Quốc chưa phát huy nhiều tác dụng.

Cơ quan thống kê Trung Quốc công bố giá bất động sản tại 70 thành phố của Trung Quốc tháng 5/2010 tăng 12,4% so với cùng kỳ, tốc độ tăng trong tháng 4/2010 là 12,8%.

Quan chức Trung Quốc có thể thử nghiệm áp dụng đánh thuế bất động sản sau khi đã thắt chặt quy định đối với các công ty bất động sản, nâng cao điều kiện chi trả và hạn chế tín dụng đối với những đối tượng mua nhiều nhà.

Chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Trung Quốc đã giảm 21% trong năm nay bởi lo lắng về thuế bất động sản và tình hình trên thị trường xây dựng và khủng hoảng nợ châu Âu.

Ông Xiong Peng, chuyên gia phân tích tại Ngân hàng Truyền thông Thượng Hải, nhận xét: “Cho đến nay các biện pháp thắt chặt chính sách mới chỉ làm dịu bớt hoạt động giao dịch. Cần tính đến đánh thuế bất động sản.”

Giá bất động sản tháng 5/2010 tăng 0,2% so với tháng 4/2010, trong khi đó giá trị giao dịch giảm 25%.

Doanh số bất động sản tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, những thành phố giàu nhất Trung Quốc, giảm khoảng 70% trong tháng 5/2010, doanh số bán đất cho các dự án nhà ở dân cư tại 70 thành phố của Trung Quốc giảm 14%.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên