TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cổ phiếu Apple có thể vượt ngưỡng 1.000 USD

03-04-2012 - 12:10 PM | Tài chính quốc tế

Giá cổ phiếu Apple có thể vượt ngưỡng 1.000 USD

Và theo nhận định của chuyên gia phân tích, vấn đề còn lại chỉ là thời gian.

Chuyên gia phân tích Brian White của Topeka Capital Market đã dự báo giá cổ phiếu Apple sẽ lên tới 1.001 USD, nhà phân tích đầu tiên của phố Wall phá vỡ mốc dự báo 1.000 USD đối với cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ này.

White nhận định sự chuyển đổi sang mạng 4G, tăng trưởng ở Trung Quốc và sự ra đời của iTV màn hình phẳng sẽ đưa giá trị thị trường của Apple tiến sát mức 1 nghìn tỷ USD.

Trong báo cáo phân tích cổ phiếu Apple, White đã viết: "Được dẫn dắt bởi một danh mục liên tục mở rộng gồm những sản phẩm tiên tiến, một mạng lưới kỹ thuật số với tính tích hợp ngày càng tăng, tính thẩm mỹ chưa từng có và một thương hiệu có thể chạm tới cảm xúc của người tiêu dùng từ mọi tầng lớp, cơn sốt Apple đang lây lan trên toàn thế giới và chưa hề có dấu hiệu dừng lại”. White tin rằng Apple vẫn là một khoản đầu tư thú vị trong 12-18 tháng tới.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 19,08 USD ( tương ứng 3,18%), lên 618,63 USD/cổ phiếu sau khi báo cáo này được công bố và đã tăng hơn 50% trong năm 2012. Cổ phiếu này đã đạt đỉnh 621,45 USD trong tuần trước.

Đây không phải là lần đầu tiên White gây sốc với một mức giá trên trời dành cho cổ phiếu Apple. Tháng Bảy năm ngoái, khi Apple đang được giao dịch tại mức 390 USD/cổ phiếu, ông đã đưa ra một mức giá mục tiêu 666 USD/cổ phiếu. Và với tình hình hiện tại thì mức giá như trên không còn gấy sốc nữa.

Lan Hương

huongtd

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên