TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu giảm bất chấp quyết định cắt giảm sản lượng của OPEC

24-10-2008 - 19:17 PM | Tài chính quốc tế

Giá dầu giảm bất chấp quyết định cắt giảm sản lượng của OPEC

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 giảm giá xuống dưới mức 65 USD/thùng bất chấp quyết định của OPEC.

Giá dầu trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu (giờ Mỹ) đã giảm hơn 4 USD mỗi thùng do tình hình ảm đạm trong giai đoạn kinh tế toàn cầu suy thoái đã giảm nhu cầu dầu và đẩy các nước OPEC đi tới thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Bộ trưởng các nước thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã đồng ý trong một cuộc họp khẩn cấp ở Vienna, Áo sẽ cắt giảm sản lượng 1,5 triệu thùng dầu mỗi ngày, khoảng 5% nguồn cung.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 giảm giá bất chấp quyết định của OPEC. Đầu phiên giao dịch tại thị trường Mỹ, giá dầu đã giảm xuống mức 62,65 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2007. Trong một tháng, giá dầu đã giảm hơn 40 USD mỗi thùng.

Bộ trưởng Dầu mỏ của Arab Saudi, ông Ali al-Naimi cho biết, OPEC đã đồng ý cắt giảm sản lượng và quyết định sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/11. Những người giao dịch cho biết, động thái của OPEC có thể không đủ để ngăn giá dầu giảm xuống.

Giá dầu đi xuống do khủng hoảng tín dụng ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu tại Mỹ, quốc gia có mức tiêu dùng năng lượng lớn nhất thế giới và những nước công nghiệp khác.

Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đã chỉ trích quyết định cắt giảm sản lượng của OPEC và cho rằng đây không phải là quyết định có ích do thị trường đang thực sự hoảng sợ.

Khánh Hoa
Theo CNBC

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên