TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu tăng vọt hơn 5% sau khi Mỹ công bố dự trữ bất ngờ sụt giảm

07-04-2016 - 09:05 AM | Tài chính quốc tế

Giá dầu tăng vọt hơn 5% sau khi Mỹ công bố dự trữ bất ngờ sụt giảm

Theo báo cáo được Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) công bố hôm qua, nguồn cung của tuần trước đã giảm 4,94 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn với mức tăng 2,85 triệu USD mà giới phân tích đưa ra trước đó.

Giá dầu đã có một phiên tăng vọt sau khi Mỹ bất ngờ công bố lượng dầu dự trữ của nước này sụt giảm mạnh trong tuần trước.

Hợp đồng dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI giao tháng 5 trên sàn New York tăng 1,86 USD/thùng, tương đương 5,2%, lên 37,75 USD/thùng. Dầu thô biển Bắc giao tháng 6 cũng tăng 1,97 USD (tức 5,2%), lên 39,84 USD/thùng.

Theo báo cáo được Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) công bố hôm qua, nguồn cung của tuần trước đã giảm 4,94 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn với mức tăng 2,85 triệu USD mà giới phân tích đưa ra trước đó. Trong tuần kết thúc vào ngày 1/4, lượng dầu dự trữ của Mỹ đã giảm xuống còn 529,9 triệu thùng sau khi tăng liên tiếp trong 7 tuần trước đó và giữ ở mức cao nhất kể từ năm 1930.


Lượng dầu dự trữ của Mỹ bất ngờ sụt giảm

Lượng dầu dự trữ của Mỹ bất ngờ sụt giảm

Các nhà máy lọc dầu của Mỹ đã xử lý lượng dầu nhiều nhất trong 3 tháng trong khi cả sản lượng và lượng nhập khẩu đều giảm. Sản lượng giảm xuống còn 9,01 triệu thùng/ngày – thấp nhất kể từ tháng 11/2014. Số giàn khoan cũng giảm xuống còn 362, thấp nhất kể từ tháng 11/2009.


Báo cáo của EIA cho thấy công suất của các nhà máy lọc dầu ở Mỹ tăng mạnh

Báo cáo của EIA cho thấy công suất của các nhà máy lọc dầu ở Mỹ tăng mạnh

Giá cũng tăng sau khi Kuwait cho biết các nước trong và ngoài OPEC có thể đạt được thỏa thuận “đóng băng sản lượng” mà không cần đến Iran. “Các nhà sản xuất lớn không còn lựa chọn nào khác khi gặp nhau tại Doha vào ngày 17/4 tới và sự kiện này có thể thiết lập giá sàn cho dầu mỏ”, Nawal al-Fezaia – đại diện của Kuwait ở OPEC nói.

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên