TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu "thắp sáng" phố Wall

29-01-2016 - 08:19 AM | Tài chính quốc tế

Giá dầu "thắp sáng" phố Wall

Tiếp tục tăng giá, dầu thô giúp nhóm cổ phiếu năng lượng dẫn đầu đà tăng của chỉ số S&P 500.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm với các cổ phiếu năng lượng dẫn đầu đà hồi phục được thắp lên bởi giá dầu thô. Nhà đầu tư tập trung vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp và triển vọng tăng trưởng của kinh tế toàn cầu.

Kết thúc phiên hôm qua (28/1), chỉ số S&P 500 tăng 0,6%, lên 1.893,36 điểm sau khi giằng co giữa mức tăng 1,1% và giảm 0,5% trước đó. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,8%, lên 16.069,64 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq cũng tăng 0,9% từ mức đáy 3 tháng. Tổng cộng khoảng 8,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 16% so với mức trung bình 3 tháng.

Trong phiên giao dịch bận rộn nhất của mùa báo cáo tài chính và ngay sau khi Fed thông báo sẽ tiếp tục theo dõi các diễn biến trên thị trường toàn cầu để đánh giá những tác động đến kinh tế Mỹ, thị trường chịu tác động mạnh từ kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.

Cổ phiếu Facebook và Microsoft bật tăng trong khi Amazon giảm điểm mạnh và đều do kết quả kinh doanh quý IV/2015. Cổ phiếu Amazon giảm tới 10% sau khi công bố doanh thu và lợi nhuận thấp hơn ước tính ban đầu, trong khi cổ phiếu Microsoft tăng 3,6% vì doanh thu tăng trưởng tốt nhờ dịch vụ đám mây và các chương trình Office.

Trong số 10 nhóm chính của S&P 500, các cổ phiếu năng lượng tăng 3,2% và công nghệ tăng 1,5% để dẫn đầu xu hướng. Ngược lại y tế là nhóm duy nhất giảm điểm với mức giảm 2,3%.

Cổ phiếu năng lượng được hỗ trợ tốt bởi giá dầu. Giá “vàng đen” bật tăng 7,8% sau khi Bộ trưởng Năng lượng Nga nói rằng OPEC và các nước sản xuất dầu khác có thể gặp nhau để thảo luận về vấn đề sản lượng. Giá dầu thô biển Bắc giao tháng 3 tăng 2,4%, lên 33,89 USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

 

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên