TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu thô có thể về mức 60USD/thùng bởi khủng hoảng tại châu Âu

07-05-2010 - 12:03 PM | Tài chính quốc tế

Giá dầu thô có thể về mức 60USD/thùng bởi khủng hoảng tại châu Âu

Hiện nay nhà đầu tư tháo chạy khỏi những tài sản có độ rủi ro cao, giá vàng nhờ thế leo lên mức kỷ lục. Giá dầu, ngược lại, chịu quá nhiều yếu tố tích cực và xuống sâu.

Giá dầu thô trên thị trường New York có thề về mức 60USD/thùng sau khi đã giảm 3 ngày và ghi nhận mức giảm sâu nhất trong 15 tháng.

Hiện nay nhà đầu tư tháo chạy khỏi những tài sản có độ rủi ro cao, giá vàng nhờ thế leo lên mức kỷ lục.

Theo phân tích kỹ thuật của các chuyên gia, mức giá trung bình 200 ngày giao dịch vừa qua của giá dầu là 76,37USD/thùng. Nếu giá dầu rơi khỏi mốc 75USD/thùng, giá dầu có thể giảm thêm 15USD/thùng.

Ông Jason Schenker, chủ tịch quỹ Prestige Economics LLC, nhận xét: “Thị trường dầu hiện đang chịu nhiều áp lực. Đồng USD tăng giá nhấn chìm giá dầu. Ngoài ra những nỗi lo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, xếp hạng tín dung tại châu Âu và khủng hoảng nợ Hy Lạp cũng khiến giá dầu giảm sâu.”

Phiên giao dịch ngày hôm qua trên thị trường New York, giá dầu thô giao tháng 6/2010 giảm 2,86USD/thùng tương đương 3,6% xuống mức 77,11USD/thùng. Trong phiên giao dịch, đã có lúc giá dầu giảm xuống mức 74,58USD/thùng, mức thấp nhất từ ngày 16/02/2010,

Đồng euro giảm giá 1,5% xuống mức 1,262USD/euro. Đồng euro đã có lúc chạm mức 1,2529USD/euro và như vậy rời khỏi mốc 1,26USD/euro lần đầu tiên từ tháng 3/2009.

Ông David Kovacs, trưởng bộ phận chiến lược tại Turner Investment Partners, nhận xét: “Ngân hàng Trung ương có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề hiện nay bằng cách làm những gì mà FED đã làm. Hiện nay thị trường hoảng sợ bởi ECB cho biết những vấn đề trên thậm chí còn chưa được bàn đến. Nhà đầu tư vì thế đơn giản tháo chạy khỏi những tài sản có độ rủi ro cao.”

Ngọc Diệp

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên