TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá nhà đất Anh ngừng hạ, nhà đầu tư Đức đột ngột mất niềm tin

14-07-2009 - 17:27 PM | Tài chính quốc tế

Giá nhà đất Anh ngừng hạ, nhà đầu tư Đức đột ngột mất niềm tin

Thị trường nhà đất Anh tháng 6/2009 cải thiện, các cơ quan bất động sản nước này công bố khảo sát cho thấy giá nhà đất tăng lần đầu tiên trong 20 tháng.

Trên khắp nước Anh, theo kết quả các cuộc khảo sát, số người cho rằng giá nhà đất tăng cao hơn 18,1% so với số người nhận xét giá nhà đất hạ. Mức này cao nhất từ tháng 9/2007.

Thời kỳ giá nhà đất hạ kéo dài 2 năm liên tiếp có thể đã chấm dứt khi kinh tế Anh bắt đầu thoát ra khỏi thời kỳ suy thoái tệ hại nhất trong nhiều thế kỷ.

Ngân hàng Trung ương Anh tuần trước đã từ chối mở rộng chương trình mua trái phiếu khẩn cấp, ngân hàng muốn chờ đến tháng sau để xem xét và đánh giá dự báo về tăng trưởng kinh tế và lạm phát.

Lòng tin nhà đầu tư Đức đột ngột giảm

Tháng 7/2009, nhà đầu tư Đức bất ngờ mất niềm tin vào nền kinh tế, điều này cho thấy đà phục hồi của nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ còn mất nhiều thời gian.

Trung tâm nghiên cứu ZEW thuộc Cơ quan nghiên cứu kinh tế châu Âu tại Mannheim, chỉ số niềm tin của nhà đầu tư và các chuyên gia phân tích, chỉ số quan trọng để dự báo về diễn biến kinh tế trong 6 tháng tới, giảm xuống mức 39,5 điểm từ mức 44,8 điểm trong tháng 6/2009.

Chính phủ Đức dự báo GDP năm 2009 có thể tăng trưởng âm 6%, dự báo này vẫn được đưa ra ngay cả khi nền kinh tế có dấu hiệu ổn định sau nửa đầu năm đầy khó khăn.

Sản lượng công nghiệp tháng 5/2009 tăng trưởng 3,7% so với tháng 4/2009, mức tăng mạnh nhất trong 16 năm, chỉ số lòng tin doanh nghiệp tháng 6/2009 tăng đến tháng thứ 3 liên tiếp. Chỉ số DAX đã tăng hơn 30% trong 4 tháng qua.

Theo Bloomberg, Reuters
Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên