TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá nhà hạng sang tại London hạ mạnh nhất trong 3 thập kỷ

10-01-2009 - 10:06 AM | Tài chính quốc tế

Giá nhà hạng sang tại London hạ mạnh nhất trong 3 thập kỷ

Năm 2008, những ngôi nhà trị giá 2,5 triệu bảng tại London giảm mạnh nhất với mức hạ tới 22%.

Nguyên nhân chính khiến giá nhà đất hạ là khủng hoảng ngành ngân hàng tệ hại nhất từ Chiến tranh Thế giới thứ Hai khiến nhu cầu bất động sản tại trung tâm tài chính London giảm.

 

Theo công ty tư vấn bất động sản hàng đầu thế giới Knight Frank LLP, giá trung bình của một ngôi nhà hoặc căn hộ tại 9 khu vực đắt nhất London hạ 17% trong năm 2008.

 

Những ngôi nhà có giá hạ mạnh nhất cho đến nay là những ngôi nhà trị giá 2,5 triệu bảng, mức hạ tới 22%.

 

Đối tượng khách hàng mua những loại nhà đó thường là người làm việc trong lĩnh vực tài chính, gần đây họ chịu rất nhiều khó khăn do tình trạng sa thải diễn ra liên tục và triển vọng thị trường lao động năm 2009 cũng không mấy sáng sủa hơn.

 

Tháng 12/2008, giá nhà hạ 2,2%. Đây là tháng thứ 9 giá nhà liên tục hạ. Mức giá nhà trung bình như trên được đưa ra dựa trên khảo sát với những ngôi nhà có giá hơn 1 triệu bảng tương đương 1,5 triệu USD.

 

Nhu cầu bất động sản tại Anh giảm do tín dụng thắt chặt trên toàn cầu.

 

Cơ quan nghiên cứu Oxford Economics ước tính từ nay đến cuối năm 2010, tại London sẽ có thêm 60 nghìn người làm việc trong các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, ngân hàng thất nghiệp.

 

Ông Liam Bailey, một chuyên gia nghiên cứu của Knight Frank, nhận xét thị trường nhà đất sẽ chịu biến động nhiều từ các yếu tố kinh tế, đặc biệt là khu vực trung tâm tài chính.

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg

 

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên