TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá nhân công tại Trung Quốc tăng, Samsung tuyển…robot làm việc

20-10-2015 - 18:44 PM | Tài chính quốc tế

Giá nhân công tại Trung Quốc tăng, Samsung tuyển…robot làm việc

Khi giá nhân công tại Trung Quốc ngày càng đắt đỏ, Samsung, dưới sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc, đã quyết định đưa robot vào thay thế con người trong những dây chuyền sản xuất và lắp ráp.

Robot! Chúng ta yêu robot. Và chúng ta cũng lo sợ một ngày nào đó chúng sẽ làm hết việc của chúng ta. Đó chính xác là những gì đang xảy ra tại các nhà máy của Samsung. Giá thuê nhân công Trung Quốc ngày càng tăng khiến hãng này buộc phải sử dụng robot cho các dây chuyền lắp ráp và sản xuất.

Chính phủ Hàn Quốc đang tài trợ cho Samsung 15 triệu USD để phát triển và sản xuất các loại robot trong nước nhằm thay thế con người trong các quy trình sản xuất. Gọi là “trong nước” bởi chính phủ cho rằng không chỉ việc nhập khẩu những loại máy móc này rất đắt đỏ mà chính phủ còn muốn đất nước trở thành một cường quốc về robot, vị trí trước giờ đều do Nhật Bản nắm giữ.

Toàn bộ dự án thay thế lực lượng lao động Trung Quốc ngày càng đắt đỏ bằng robot tại các nhà máy của Samsung sẽ được hoàn thành vào năm 2018. Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc cho biết: “Ngay khi các loại robot có giá cả phải chăng tới được thị trường và được sử dụng rộng rãi, nó có thể tạo nên những nhà máy thông minh và đưa những đột phá trong tương lai tới lĩnh vực sản xuất”.

Theo Lê Nga

ICTnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên