TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá trị thị trường của HTC vượt Nokia

08-04-2011 - 10:07 AM | Tài chính quốc tế

Giá trị thị trường của HTC vượt Nokia

HTC trở thành công ty sản xuất điện thoại di động thông minh có giá trị thị trường lớn thứ 3 thế giới. Giá trị thị trường của HTC còn lớn hơn so với Sony hay LG Electronics.

Giá trị thị trường của công ty sản xuất điện thoại di động HTC của Đài Loan đã vượt qua Nokia.

Điều này đánh dấu thay đổi bước ngoặt trong ngành điện thoại di động thế giới. Không ít các tên tuổi mới tham gia vào ngành đã thách thức sự thống trị của công ty điện thoại di động Phần Lan này.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, cổ phiếu HTC không thay đổi sau khi tăng 5,3% lên 1.200 đài tệ và giá trị thị trường được tính ở mức khoảng 33,8 tỷ USD.

Phiên ngày thứ Tư, cổ phiếu Nokia tăng 1% và giá trị thị trường ở mức 33,4 tỷ USD.

HTC hiện đã trở thành công ty sản xuất điện thoại di động thông minh có giá trị thị trường lớn thứ 3 trên thế giới. Giá trị thị trường của HTC còn lớn hơn nếu so với Sony hay LG Electronics.

Giá trị thị trường của HTC vẫn thấp hơn nếu so với Apple hay Samsung Electronics, dù khác với 2 công trên, HTC chỉ sản xuất duy nhất điện thoại thông minh.

Từ đầu năm 2011 đến nay, trong số các hãng sản xuất điện thoại thông minh, chỉ duy nhất cổ phiếu HTC và Apple tăng điểm.


Cổ phiếu HTC tăng 30% trong năm 2011 trong khi đó cổ phiếu Nokia giảm 20% trong khoảng thời gian trên.

Nokia vẫn là hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới tính theo số lượng. Cuối năm 2010, Nokia chiếm 28,9% thị phần toàn thế giới.

Sự đi lên của HTC phản ánh thực tế các loại sản phẩm điện thoại thông minh có màn hình cảm ứng trở nên thông dụng với tốc độ chóng mặt tại châu Âu và Mỹ.

Dù theo dự báo của IDC, tăng trưởng năm 2011 có thể chững lại, thị trường điện thoại thông minh trên thế giới sẽ vẫn tăng trưởng tới 50%.

Nhiều hãng điện thoại di động đã không kịp thích ứng với thay đổi quá gấp rút này.

HTC được sáng lập năm 1997 và trong 11 năm đầu tiên là hãng sản xuất linh kiện theo hợp đồng cho nhiều thương hiệu lớn. Năm 2008, hãng sản xuất điện thoại sử dụng phần mềm Android đầu tiên cho T-Moblie và tận dụng khoảng thời gian 18 tháng trong vai trò nhà sản xuất duy nhất loại sản phẩm này để tăng trưởng nhanh chóng về quy mô.

Ngọc Diệp
Theo FT


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên