TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá trị vốn hóa của Samsung gấp đôi TTCK Ireland

08-12-2012 - 10:54 AM | Tài chính quốc tế

Giá trị vốn hóa của Samsung gấp đôi TTCK Ireland

Giá trị của hãng đã tăng tổng cộng 40% từ đầu năm đến nay và đạt mức cao kỷ lục 218 tỷ USD.

Giá trị vốn hóa của Samsung lần đầu tiên vượt qua mốc 200 tỷ USD trong khi hãng ngày càng tự tin rằng lợi nhuận sẽ tiếp tục tăng lên. Cổ phiếu của nhà sản xuất tivi và điện thoại di động lớn nhất thế giới đã tăng 1,8%, khiến giá trị thị trường lập kỷ lục mới ở mốc 218 tỷ USD. Như vậy, giá trị của hãng đã tăng tổng cộng 40% từ đầu năm đến nay, vượt qua qui mô 166 tỷ USD của TTCK Ba Lan và gần gấp đôi qui mô 107 tỷ USD của TTCK Ireland. 

Samsung đã vươn lên trở thành công ty lớn thứ 15 thế giới xét theo giá trị vốn hóa. Đây cũng là công ty Hàn Quốc đầu tiên có giá trị vốn hóa vượt qua mức 200 tỷ USD. 

Với chỉ số MSCI Emerging Markets Information Technology Index (MXEF0IT) – chỉ số đo lường diễn biến của các công ty công nghệ thông tin tại các thị trường mới nổi – tăng 1% trong phiên hôm qua (7/12), các cổ phiếu công nghệ từ thị trường mới nổi đã chạm mốc cao nhất kể từ năm 2000. 

Hiện nay, chỉ số này đang ở mức thấp hơn 10% so với mức cao nhất được lập hồi tháng 3/2010. Nhóm các cổ phiếu công nghệ đã tăng tuần thứ 3 liên tiếp. Với tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm xuống thấp nhất gần 4 năm, triển vọng xuất khẩu của các công ty công nghệ ở các thị trường mới nổi càng trở nên sáng sủa.

Theo Chung Yun Sik, chuyên gia đến từ công ty quản lý đầu tư ING Investment Management Korea Ltd., các cổ phiếu công nghệ được hỗ trợ mạnh mẽ bởi dự đoán cho rằng nền kinh tế toàn cầu (đặc biệt là kinh tế Mỹ) sẽ phục hồi. Nhà đầu tư đang tập trung 1 cách có chọn lựa vào các công ty dựa vào tiến bộ công nghệ để mở rộng thị phần như Samsung. 

Trong tuần vừa qua, chỉ số MSCI Emerging Markets Index đã tăng 1,7%. Trong đó, nhóm công nghệ đã tăng tổng cộng 26% kể từ đầu năm đến nay và trở thành nhóm tăng điểm mạnh thứ 2, chỉ đứng sau nhóm các công ty y tế. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên