TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng liên tục sụt giảm

08-08-2008 - 06:49 AM | Tài chính quốc tế

Giá vàng liên tục sụt giảm

Giá vàng hạ đến phiên thứ 5 liên tiếp khi USD tiếp tục hồi phục. Đây là khoảng thời gian giá vàng hạ nhiều nhất từ tháng 6/2007.

Tại thị trường New York, giá vàng giao vào tháng 12 giảm 5,10USD tương đương 0,6% xuống mức 877,90USD/ounce.
 
Trước đó giá vàng tăng khoảng 1,1%. Lần gần đây nhất giá vàng hạ 5 phiên liên tiếp là từ ngày 04/06 đến ngày 08/06/2007.

Ông Matt Zeman, một chuyên gia về thị trường hàng hóa tại Chicago, Mỹ nhận xét hiện nay khi USD hồi phục trở lại, giá vàng sẽ diễn biến theo chiều hướng đi xuống.

USD tăng giá so với Euro trước dự đoán cho thấy tình hình kinh tế hiện nay sẽ cản trở Ngân hàng Trung ương Châu Âu tăng lãi suất.

Một yếu tố khác khiến USD tăng giá là chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu dự đoán kinh tế khu vực đồng tiền chung này sẽ chững lại trong nửa cuối năm 2008. Tỷ lệ lãi suất chuẩn hiện nay của khu vực đồng tiền chung châu Âu là 4,25 điểm phần trăm và tỷ lệ lãi suất chuẩn tại Mỹ hiện nay là 2 điểm phần trăm.

Thị trường New York, giá dầu giao sau đứng ở mức khoảng 119USD/thùng. Trong tuần trước, trữ lượng dầu thô tăng 1,61 triệu thùng và tiêu thụ nhiên liệu giảm 2,6% so với một năm trước đó. Giá dầu hiện nay đã hạ gần 20% so với mức kỷ lục 147,27USD/thùng, mức cao nhất từ trước đến nay.

Giá dầu đã tăng không ngừng trong một năm qua khi USD suy yếu, nhu cầu tại châu Á tăng cao và tình hình bất ổn tại Iran đe dọa làm gián đoạn nguồn cùng dầu ở một trong những nước cung cấp dầu lớn nhất thế giới.

Ngọc Diệp
Tổng hợp từ Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên