TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng 5 phiên liên tiếp

22-05-2008 - 07:30 AM | Tài chính quốc tế

Giá vàng tăng 5 phiên liên tiếp

Giá vàng tiếp tục tăng cao sau khi giá dầu thô vọt lên ngưỡng mới 134USD/thùng lần đầu tiên trong lịch sử.

Điều này khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Giá vàng giao sau vào tháng 6 tăng 8,40USD/ounce và đóng cửa tại mức 927,50USD/ounce. Giá vàng giao ngay tại New York tăng 13USD/ounce và đóng cửa tại mức 931,80USD/ounce.

Giá các loại hàng hóa khác cũng tăng cao. Giá vàng cho đến nay đã tăng liên tục 5 phiên  khi dầu không ngừng tăng giá. Nguyên nhân trực tiếp khiến dầu tăng giá là lo ngại về tình trạng lạm phát ngày càng tăng cao khiến nhu cầu đầu tư các tài sản có độ an toàn cao như vàng và bạc tăng cao.
 
Theo các chuyên gia, không phải lúc nào dầu và vàng cũng đồng loạt tăng giá. Việc giá dầu vượt qua ngưỡng 134USD/thùng đã kéo nhà đầu tư đến thị trường kim loại.

Sau thời gian hồi phục không lâu, USD lại hạ giá đẩy giá vàng tăng cao hơn. USD yếu khiến nhà đầu tư đổ xô sang mua vàng và bạc. USD yếu cũng làm giảm giá cả một số mặt hàng được định giá bằng USD tại thị trường các nước ngoài Mỹ.

Giá vàng tăng vọt trong những ngày gần đây khiến các chuyên gia đang liên tưởng đến việc giá vàng sẽ quay trở lại mức 1.000USD/ounce đã được thiết lập vào ngày 17/03/08. Tuy nhiên theo một số chuyên gia, phải có một sự kiện địa chính trị hay một cơn khủng hoảng tài chính, giá vàng mới có thể leo trở lại mức đó.

Ngọc Diệp
Theo AP, Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên