TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng không ngừng

27-05-2008 - 05:44 AM | Tài chính quốc tế

Giá vàng tăng không ngừng

Giá vàng tiếp tục đà tăng của tuần trước khi dầu liên tục tăng giá và USD hạ xuống mức thấp nhất trong 01 tháng.

Giá vàng giao ngay tăng nhẹ đóng cửa tại mức 928,20USD/ounce. Nhiều khả năng giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Trong tuần trước, mức tăng của vàng là khoảng hơn 3% sau khi giá dầu thô tăng đến ngưỡng hơn 135USD/thùng.

Theo một chuyên gia hàng hóa tại Mỹ, vàng sẽ quay trở lại mức giá hơn 900USD/ounce nếu dầu tiếp tục duy trì ở ngưỡng hiện nay và USD suy yếu. Tuy nhiên gía vàng khó có thể tăng quá 1.000USD/ounce.

Giá dầu tăng đến hơn mức 133USD/thùng vào ngày thứ hai và đóng cửa tại mức 132,80USD/thùng khi bất ổn tại Biển Bắc chưa qua và dự đoán cung sẽ không đuổi kịp cầu trong một vài năm tới.

USD suy yếu tạo điều kiện cho vàng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư như một công cụ đầu tư hiệu quả trong thời kỳ lạm phát. Một phần nguyên nhân khiến USD suy yếu là giá dầu tăng quá cao sẽ khiến kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại và đẩy cao tình trạng lạm phát hiện nay.

Chỉ số USD không thay đổi nhiều trong ngày đầu tuần. Chỉ số này hạ 0,01%, hiện nay chỉ số này vẫn đang ở trong mức không mấy tích cực khi không có nhiều thông tin hỗ trợ.

Thị trường hàng hóa đang ngóng chờ thông tin từ Ủy ban về Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) công bố vào ngày thứ 6 để nắm được thông tin cụ thể về diễn biến thị trường thời gian qua cũng như dự báo cho những tháng tới.

Thông tin trên thị trường dầu mỏ thế giới cho đến nay không hề tích cực. Chủ tịch OPEC mới đây đã phát biểu cho rằng tổ chức này sẽ không cân nhắc tăng sản lượng trước buổi họp tháng 9 năm nay.

Giá dầu được dự đoán sẽ tăng đến 200USD/thùng trong tương lai gần, tuy nhiên sẽ không duy trì lâu ở mức này, sau đó giá dầu sẽ lại hạ.

Ngọc Diệp
Tổng hợp từ Reuters, Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên