TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng mạnh

01-08-2008 - 07:19 AM | Tài chính quốc tế

Giá vàng tăng mạnh

Giá vàng tăng mạnh nhất trong tuần này sau thông tin kinh tế Mỹ tăng trưởng kém hơn dự kiến.

Tại thị trường New York, giá vàng giao sau vào tháng 12 tăng 10,40 USD/ounce tương đương 1,1% lên mức 922,70USD/ounce. Đây là mức tăng giá nhiều nhất của vàng từ ngày 25/07.

Cũng tại thị trường này, giá vàng giao ngay tăng 7,90USD/ounce lên mức 913,30USD/ounce.

Theo thông tin từ Bộ Thương Mại Mỹ, kinh tế nước này tăng trưởng 1,9% trong quý 2. USD hạ giá 0,8% so với đồng Euro. Vàng, được coi như một công cụ đầu tư hiệu quả trong thời kỳ lạm phát, đã tăng lên mức giá cao nhất trong tháng 3 sau khi USD hạ giá và triển vọng kinh tế u ám.

Ông Leonard Kaplan, chủ tịch của Prospector Asset Management ở Evanston, Illinois nhận xét tình hình hiện nay rất thuận lợi cho giá vàng.

Nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán kinh tế Mỹ tăng trưởng 2,3%. Kết quả tăng trưởng GDP mới USD hạ xuống mức thấp so với đồng Euro.

Vàng được định giá bằng USD, thường có diễn biến về giá ngược với USD. Giá vàng đạt đến đỉnh cao 1.033,90USD/ounce vào tháng 3. USD hạ xuống mức thấp nhất 1,6038USD/Euro vào ngày 15/07.

Theo Barrick Gold Corp, công ty sản xuất và kinh doanh vàng lớn nhất thế giới, triển vọng giá vàng tăng hiện nay rất lớn nhờ những yếu tố như bất ổn chính trị và lo lắng về thị trường tài chính và tín dụng toàn cầu tăng cao.

Ngọc Diệp
Tổng hợp từ Bloomberg, MarketWatch

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên