TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng vọt trở lại

16-05-2008 - 07:40 AM | Tài chính quốc tế

Giá vàng tăng vọt trở lại

Vàng tăng giá mạnh, USD tăng, dầu hạ nhẹ. Thị trường hàng hóa gần đây không diễn biến theo bất kỳ quy luật nào.

Vàng giao sau tăng giá hơn 13USD/ounce. Như vậy mức giảm hơn 2%/ounce trong hai phiên gần đây của vàng đã hồi phục phần nào do những thông tin mới không mấy sáng sủa về kinh tế Mỹ. Giá dầu hạ, USD liên tục dao động về giá.

Giá vàng giao sau vào tháng 6 tăng 13,50USD/ounce và đóng cửa tại mức 880 USD/ounce tại New York. Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng đã có lúc tăng lên mức 888USD/ounce.

Giá vàng giao ngay tại New York tăng 16,70USD/ounce và đóng cửa tại mức 881,10USD/ounce.

Những thông tin về kinh tế Mỹ có ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng là thông tin về sản xuất công nghiệp, tình hình của thị trường việc làm… Cụ thể, Bộ Lao Động Mỹ công bố đến hết ngày 10/05 thông tin số lượng người đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng thêm 6.000 lên mức 371.000.

Như vậy tổng kết 4 tuần, số lượng người tuyên bố nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 1.000 người xuống mức 365.750 nghìn. Theo một chuyên gia phân tích cao cấp tại Mỹ, ông Jon Nadler, số lượng người đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu như vậy là cao hơn dự kiến.

Một thông tin khác không mấy khả quan là tình hình sản xuất tại New York gần đây không được tốt như kỳ vọng của thị trường.

Sản lượng công nghiệp của các nhà máy tại Mỹ giảm 0,7% do sự đi xuống trong lĩnh vực sản xuất ô tô.

USD tăng giá so với các loại tiền tệ lớn khác. Tỷ giá USD/Euro hiện nay là 1,5448USD/Euro, tỷ giá này cuối phiên giao dịch tại Bắc Mỹ ngày thứ 4 là 1,5459USD/Euro. Đầu phiên giao dịch, tăng trưởng kinh tế ngoài dự kiến của Pháp và Đức đã có tác động tích cực lên giá trị của đồng Euro.

Ngọc Diệp
Theo MarketWatch, Kitco

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên